AFF Cup 2020 bị hoãn: Thêm thách thức cho Đội Tuyển Việt Nam

Giải vô địch AFF Cup 2020 chính thức bị hoãn tổ chức sau buổi họp trực tuyến tháng 6. Liên đoàn bóng đá AFF nỗ lực tìm hướng giải quyết để giải AFF Suzuki Cup vào tháng 12. Nhưng mọi nỗ lực đều thất bại do dịch Covid 19 bùng phát trở lại. DÙ không muốn nhưng giải chính thức đã bị hoãn tổ chức trong năm 2020.

Nhận được thông báo từ AFF, VFF đã lên các phương án ứng phó. Đứng trước giải bị hoãn, HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý cần lên các bài tập luyện. Việc hoãn giải đấu mang lại những cơ hội và thách thức cho đội tuyển. Với việc nghỉ dài cầu thủ rất dễ đánh rơi phong độ, thể lực. Vấn đề đặt ra là làm sao để giữ được chất lượng cầu thủ tốt nhất. Với dịch Covid 19 đang tăng cao, việc thi đấu giao hữu quốc tế bị hạn chế. VFF sẽ cố gắng duy trì giải V-LEAGUE để cầu thủ giữ được phong độ cao.

Với việc giải AFF Cup 2020 bị hoãn lịch sẽ gây thêm thách thức cho ĐT VIệt Nam. Vậy những thách thức đó bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết:  AFF Cup 2020 bị hoãn: Thêm thách thức cho hành trình bảo vệ ngai vàng của ĐT Việt Nam.

AFF Cup 2020 bị hoãn: Thêm thách thức cho hành trình bảo vệ ngai vàng của ĐT Việt Nam

AFF Cup 2020 bị hoãn, ĐT Việt Nam lợi ít, thiệt nhiều

Trong những cuộc họp gần đây của Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), đề xuất về việc tạm hoãn giải AFF Cup 2020 đã được nhiều quốc gia thành viên đưa ra.

Điều này xuất phát từ những lo ngại về việc dịch Covid-19 vẫn chưa được đẩy lùi. Do đó nếu tổ chức giải vào thời điểm cuối năm, điều này sẽ tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Còn nếu không mở cửa với NHM, các nước sẽ bị thất thu lớn tiền bán vé.

AFF CUp 2020 bị hoãn

Vì vậy, đề xuất tổ chức AFF Cup vào tháng 4/2021 đã được nhiều nước tán thành. Và nếu không có gì thay đổi, chuyện này sẽ chính thức được Hội đồng AFF thông qua thời gian tới.

Lợi ích và thách thức

Nếu AFF Cup 2020 bị hoãn, điều này sẽ giúp ĐT Việt Nam có thời gian chuẩn bị dài hơi hơn cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup. ĐT Việt Nam toàn tâm toàn ý cho chiến dịch vòng loại World Cup.

Tuy nhiên đi kèm với đó, cũng có không ít thách thức được đặt ra với thầy trò HLV Park Hang Seo. Đầu tiên đó việc tính toán lại điểm rơi phong độ của các cầu thủ.

Nếu AFF Cup được tổ chức vào tháng 4/2021, các cầu thủ sẽ phải tập trung từ đầu tháng 3. Trong khi ở vào thời điểm đó, mùa giải mới chắc chắn cũng chỉ mới diễn ra. Các cầu thủ đảm bảo được yếu tố thể lực và phong độ sẽ không phải chuyện đơn giản.

Tuyển Việt Nam gặp khó tại AFF Cup

Việc AFF Cup diễn ra muộn hơn cũng khiến ĐT Việt Nam đánh mất đi lợi thế cạnh tranh. Nhiều nước trong khu vực vẫn chưa cho phép bóng đá thi đấu trở lại vì dịch bệnh.

Trong khi Việt Nam đã có quãng thời gian thi đấu giải quốc nội để duy trì phong độ trong khi hầu hết các giải đấu trong khu vực vẫn tạm hoãn, thậm chí huỷ. Ở Thái Lan, Malaysia hay Indonesia lúc này, các giải VĐQG của họ vẫn chưa được phép tổ chức vì Covid-19.

Người Thái cũng mừng thầm

Thái Lan cũng là quốc gia hài lòng với quyết định tổ chức AFF Cup vào tháng 4 năm sau. Voi chiến cũng đang gặp thách thức trong việc tập trung ĐTQG khi HLV Nishino vẫn chưa được nhập cảnh vào Thái Lan để huấn luyện các tuyển thủ.

Ngoài ra, việc giải Thai League đang tiếp tục hoãn ít nhất tới tháng 9/2020. Nếu AFF Cup diễn ra theo kế hoạch, Thái Lan chắc chắn sẽ không có thời gian và sự chuẩn bị tốt nhất.

HLV Sino tuyển Thái Lan

Việc dời AFF Cup sang năm 2021 là cơ hội để HLV Park có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển. Lùi giải AFF Cup là ‘con dao hai lưỡi’ khi các đối thủ cũng sẽ trở nên mạnh hơn. Và nếu không có sự chuẩn bị tốt, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Hãy cùng Ncf.vn khám phá các tin tức trong nước và quốc tế.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *