Bầu Đức và bầu Hiển đua cùng những ông bầu mới tại V.League 2021

Chắc hẳn nếu các bạn là một fan của bóng đá Việt Nam. Hay theo dõi những trận đấu cũng như tin tức thì không ai không biết đến hai ông bầu nổi tiếng trong làng “ các ông Bầu “. Bầu Đức, bầu Hiển vẫn được nhắc đến nhiều trong đời sống bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua.  Nhưng tại mùa giải V.League 2021, hàng loạt ông bầu mới nổi lên, tạo nên cuộc đua hấp dẫn trước thềm giải đấu.

Tân binh Bình Định là cái tên còn xa lạ với nhiều người ở các năm trước. Nhưng gần đây các tên này trở thành cái tên gây sốc cho bóng đá Việt Nam. Dù là một năm khó khăn do dịch bệnh hoành hành những mới đây họ đã công bố hai hợp đồng tài trợ với mức 300 tỷ đồng/3 năm. Tính ra mỗi năm, đội chủ sân Quy Nhơn sẽ có 100 tỷ đồng để trang trải hoạt động. Đây là con số rất lớn ở mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam. Đội Quy Nhơn sẽ có nhiều cơ hội mới khi chi phí hoạt động được bổ sung trong 3 năm tiếp theo.

Các ông bầu mới lên tiếng

Năm 2019 là một năm đáng nhớ cho CLB Bình Định từ đội bóng đứng gần cuối BXH trở thành đứng đầu tại V.League 2021. Có công lớn và nguồn tài chợ khổng lồ từ nhà tài trợ của đội bóng và bầu Trung. Sinh ra tại miền đất võ và có niềm khao khát lớn với bóng đá quê nhà. Ông Trung và các đối tác đã chi không ít tiền bạc cũng như công sử để CLB Bình Định trở lại V.League sau 12 năm không tham dự. 

truoc-gio-bong-lan-co-phieu-cac-ong-bau-bong-da-dang-dien-bien-the-nao-1-20180829132808000

Có thể thấy đợt này các nhà tài chợ cho CLB Bình Định chơi lớn. Và họ là những đơn vị có tiềm lực kinh tế mạnh và đam mêm đá bóng. Ông bầu Trung cùng đoàn của mình cũng đã chi 100 tỉcho bóng đá nữ và cũng là đơn vị hỗ trợ lương cho ông HLV Park Hang-seo khi công tác tại Việt Nam. Thật là những hành động tuyệt vời khi mà bóng đá nước ta bị thiếu hụt ngân sách rất lớn. 

CLB Thanh Hóa

Ngay sau Bình Định là Thanh hóa cũng không chịu kém cạnh. Họ được góp sức của ông bầu mới Cao Tiến Đoan. Việc đưa về huấn luyện viên từng vô địch Cúp C1 Châu Âu Ljupko Petrovic được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Thanh Hóa bay cao.

CLB Sài Gòn

Trong khi các đội bóng khác đang có những thay đổi về ngân sách. Thì riêng câu lạc bộ Sài Gòn tiếp tục thực hiện cuộc cách mạng về nhân sự, quản lý trong mùa thứ 2 đổi chủ. Họ đã và sẽ đưa về 8 người từng làm việc tại J.League (Nhật Bản), trong đó có 4 cầu thủ, nổi bật trong số đó là Daisuke Matsui – tiền vệ từng vô địch Asian Cup 2010, dự World Cup 2010. Với cuộc cách mạng này chúng ta cũng đủ biết tiềm lực kinh tế của Sài Gòn mạnh đến thế nào rồi. 

Bầu Đức, bầu Hiển không chịu kém cạnh

Với các thay đổi mới của bóng đá Việt Nam. Ông Bầu Đức cũng có những thay đổi trong năm nay.  Sau nhiều năm đầu tư có chừng mực cho Hoàng Anh Gia Lai đã đổ tiền để đưa về huấn luyện viên Kiatisak. Ở hiện tại và trong tương lai Bầu Đức sẽ còn đầu tư mạnh hơn nữa. Bởi Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa mua ngoại binh. Người hâm mộ đội bóng phố Núi đang rất hy vọng với cú chuyển mình này. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… sẽ chấm dứt thanh xuân trong cảnh trắng tay, đoạt những danh hiệu cùng Hoàng Anh Gia Lai.

bau-duc-va-hlv-park

Bầu Hiển có phần kín đáo hơn các ông bầu khác. Ông  không thường xuyên liên tiếng trước truyền thông. Ông cũng giao cho con trai của mình điều hành đội Hà Nội vì ông không có nhiều thời gian.Dù là ông Hiển hay con trai ông thì đội bóng Hà Nội vẫn là cái tên cạnh tranh nhất trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League 2021 năm này. Vì họ có một đội hình đồng đều tài năng, chất lượng, chơi ăn ý.

Với tư cách nhà tài trợ chính của CLB Đà Nẵng, bầu Hiển cũng đang chi mạnh cho CLB này. Điển hình nhất là CLB chiêu mộ hàng loạt ngôi sao cả ngoại và nội. Để hướng đến thành tích cao tại V.League 2021.

Nguồn : Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *