Các cầu thủ nội từng cạnh tranh với tiền đạo ngoại ở V.League ra sao?

V.League là một giải đấu lớn và khốc liệt, nhưng phần thưởng nếu chiến thắng lại rất cao. Chình vì vậy sự cạnh tranh giữa các đội cũng trở lên kịch tính hơn. Ngoài ra thì những tiền đạo của bóng đá Việt Nam như Công Vinh, Việt Thắng từng phải cạnh tranh với các ngoại binh trên hàng công ở sân chơi V.League.

Từ khi nhận chức huấn luyện viên Park Hang-seo luôn đấu tranh cho những cầu thủ nội và nhiều lần yêu cầu về việc các câu lạc bộ tại V.League. Nhất định cần ưu tiên cho các cầu thủ nội và cầu thủ trẻ tài năng. Ngay lúc đó thì ông Nguyễn Việt Thắng là trợ lý của CLB Đà Nẵng lại có những chia sẻ đáng chú ý. Chính vì anh cũng từng là một tiền đạo và là cầu thủ nội. Anh từng chinh chiến chơi cho không ít ở V.League thâm chí là cả đội tuyển quốc gia. Nên anh hiểu rõ được tâm lý của những cầu thủ nội khi phải chơi cạnh tranh với chính các thành viên ngoại của đội mình. 

Dù phải cạnh tranh với các cầu thủ ngoại nhưng cầu thủ nội vẫn chiếm ưu thế

Có thể nó thuê cầu thủ ngoại chỉ là nước cờ gắn. Còn để phát triển thị trường bóng đá Việt Nam mạnh và cạnh tranh được thì phải có sự đầu tư dài hạn từ những thế hệ trẻ. Quay lại vấn đề chính của chúng ta ngày hôm nay. Như chúng ta cũng biết trước đây ở Bình Dương có Philani, Kesley nhưng Anh Đức vẫn chiếm được suất đá chính. Ở  CLB Hải Phòng có sự góp mặt của Leandro rất hay. Nhưng cầu thủ Ngọc Thanh vẫn là cầu thủ được xem là cây săn bàn hàng đầu. Riêng cự ngôi sao bóng đá Công Vinh thì không cần những từ mỹ miều để nói thêm. Anh đã đá quá hay và gần như  môi trường nào thích nghi rất nhanh.

Cầu thủ Việt Thắng

Cũng như cầu thủ Việt Thắng từng góp mặt trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai và giúp đội bóng này giành chức vô địch V.Leageu 2003, 2004. Ngay sau đó anh lại khoác áo của Gạch Đồng Tâm Long An và ,may nắm giành chức vô địch V.League 2005, 2006. Sau đó anh cũng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008. Năm 2005 và 2006 cũng là hai năm đỉnh cao sự nghiệp của Việt Thắng.

NVT

Sau này, Việt Thắng tiếp tục đầu quân cho Ninh Bình, Bình Dương và Thanh Hoá. Ở câu lạc bộ nào, bằng sự nhiệt huyết cống hiến tài năng của mình. Cầu thủ Việt Thắng cũng đều cho thấy phẩm chất của một cây săn bàn. Thời kỳ cầu thủ này còn thi đấu cũng là lúc mà V.League đang gắn với câu chuyện vàng son.

Các ông bầu thi nhau bỏ tiền mua rất nhiều ngoại binh. Chính vì có sự góp mặt của nhiều cầu thủ ngoại khiến cho sự cạnh tranh ngày càng lớn. Với sức ép của các cầu thủ ngoại nhiều chân sút nội khi vươn lên đều là những ngôi sao thuộc hạng A.

Nhưng một vấn đề bất cập là các ngoại binh được thuê về có thể khiến cầu thủ nội. Đặc biệt là những cầu thủ trẻ mất đi cơ hội chiến đấu. Nhưng đó cũng là sức ép vô hình khiến cho các cầu thủ nội có động lực cố gắng cạnh tranh vị trí. Trong vòng xoáy của bóng đá chuyên nghiệp, khó có thể loại bỏ đi yếu tố này.

Cầu thủ Công Vinh khẳng định được vị trí của các cầu thủ nội

Chúng ta không thể không nói đến trường hợp của siêu bóng đá Công Vinh cũng là tiền đạo đắt giá nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại cũng đã khẳng định được giá trị bản thân ở V.League. Anh cũng đã hợp tác  qua các câu lạc bộ. Đây đều là những đội bóng có nhiều ngoại binh bậc nhất V.League nhưng anh vẫn lấy được vị trí đá chính. Chính vì thế cũng không thể nào chắc chắn là có nhiều cầu thủ ngoại thì có ưu thế. Vì nước ta vẫn có rất nhiều những nhân tài bóng đá chưa bao giờ biết run sợ trước trận bóng nào. 

lecongvinh2-afc-yijs

Công Vinh là một trong những cự ngôi sao bóng đá nước ta. Anh còn khẳng định giá trị của mình không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Với những chuyến xuất ngoại sang Nhật Bản thi đấu cho Consadole Sapporo. Tại thời gian Cầu thủ Công Vinh còn thi đấu ở V.League.  Anh cũng giống như những cầu thủ khác đều phải cạnh tranh với nhiều ngoại binh khi giải đấu cao trào.

Nói chung thì quan đểm của huấn luyện viên Park Hang-seo đưa ra khá đúng đắn và nên suy nghĩ. Tuy nhiên nếu cân do đong đếm thì cũng có mặt trái là. Với các bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới hay bất kỳ đấu. Thì cầu thủ nội cũng phải tự cạnh tranh để chứng mình bản thân. Nếu các tiền đạo nội không có năng lực cũng không thể ngồi đó để được trả công. Và sẽ làm mất cơ hội của nhiều tuyển thủ trẻ khác. 

Nguồn : Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *