Con trai Pochettino trở thành HLV thể lực của Paris Saint-Germain F.C.

Mauricio Pochettino đã ký hợp đồng trở thành HLV trưởng của PSG vào hôm thứ 3. Hợp đồng của nhà cầm quân người Argentina tại sân Parc des Princes có thời hạn đến hè 2022. Trong ekip mà cựu HLV Tottenham mang đến Paris Saint-Germain F.C. có cái tên Sebastiano Pochettino – con trai ông. Anh sẽ trở thành HLV thể lực mới của ông lớn làng bóng đá Pháp này.

Mauricio Pochettino rời Tottenham vào tháng 11/2019 khi chưa đầy 5 tháng sau khi ông dẫn dắt đội bóng nước Anh lọt vào chung kết Champions League. Suốt 13 tháng, nhiều đội bóng lớn đã tiếp cận HLV 48 tuổi người Argentina. Sau nhiều tin đồn về bến đỗ của nhà chiến lược này, ông đã lựa chọn sân Parc des Princes. Đây là một thử thách lớn nhưng cũng là sự lựa chọn phủ hợp nhất lúc này của ông. Để hoàn thành những mục điều đề ra tại PSG trong tương lai tới, ông đã mang theo con trai của mình – Sebastiano Pochettino trong vai trò HLV thể lực mới của Paris Saint-Germain F.C.

Mục tiêu ưu tiên của hai bố con tại sân Công viên các Hoàng tử là giải quyết cơn thèm khát vinh quang Champions League của ông lớn thành Paris. Mục tiêu này sẽ được hậu thuẫn bởi nguồn tiền dường như vô hạn từ giới chủ Qatar.

Mauricio Pochettino - mảnh ghép còn thiếu tại Parc des Princes

Sebastiano Pochettino – Con trai nhà cầm quân người Argentina

Sebastiano Pochettino là con trai Mauricio Pochettino. Chàng trai 25 tuổi thông thạo 6 thứ tiếng trong đó có tiếng Pháp. Đồng thời, anh là thạc sĩ về khoa học thể thao. Sebastiano từng theo học tại các trường đại học nổi tiếng tại Barcelona và Southampton. Anh đặc biệt thích nghiên cứu về khoa học thể thao. Và anh cũng thích các vấn đề liên quan đến thể lực cầu thủ. Anh từng làm trợ lý thể lực cho cha tại đội bóng Tottenham. Tuy nhiên, theo những nguồn tin thân cận, Sebastiano không hề được Mauricio ưu ái khi làm việc tại đội bóng nước Anh.

Nhưng anh đã chứng tỏ được năng lực của mình để đưa đến quyết định của nhà cầm quân 48 tuổi là đưa mình về PSG. Ngay trong buổi tập đầu tiên tại đội bóng nước Pháp, Sebastiano đã cho thấy đẳng cấp của mình. Dưới dự quan sát của Mauricio, Sebastiano Pochettino chứng tỏ được mình có thể giúp cha trong việc hoàn thành những dự định tương lai của ông tại đội bóng mới.

Anh dùng tiếng Pháp để hướng dẫn các cầu thủ thuộc nhiều cộng đồng khác nhau. Trong đó, có Pháp ngữ, tiếng Anh, tiếng Italia, tiếng Tây Ban Nha. Đồng thời, anh cũng chỉ dẫn các cầu thủ Nam Mỹ, hay các nước châu Âu còn lại. Sebastiano thậm chí có thể nói được phương ngữ Catalunya và tiếng Hy Lạp. Anh đã làm quen được rất nhiều tại PSG.

Con trai Pochettino trở thành HLV thể lực của Paris Saint-Germain F.C.

Thử thách của 2 bố con tại PSG

Sau khi chính thức đảm nhiệm cương vị HLV PSG, Mauricio Pochettino đã có những kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Ông tập trung vào giá trị tập thể. Ông muốn đảm bảo tất cả mọi người đều nhìn chung một hướng. “Chúng tôi muốn trở thành một CLB mạnh với một nền móng vững chắc”, chiến lược gia nhấn mạnh.

Để thực hiện các mục tiêu của mình, rõ rành cựu thuyền trưởng Tottenham cần làm được những điều mà Tuchel đã không làm được và phải ra đi. Đó là đảm bảo giữ yên phòng thay đồ sân Công viên các Hoàng tử. Đối với một CLB mà các cầu thủ toàn những “bom tấn” với vị trí quan trọng, đây là một thử thách lớn. Chưa kể, trình độ các ngôi sao ở PSG cao hơn nhiều những CLB mà ông từng dẫn dắt trước đây như Espanyol, Southampton hay Tottenham. Liệu Sebastiano Pochettino có thể giúp đỡ bố mình như thế nào trong hành trình dẫn dắt đội bóng nước Pháp trong tương lai?

Con trai Pochettino trở thành HLV thể lực của Paris Saint-Germain F.C.

Nguồn: Bongdaplus.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *