Đình Trọng, Duy Mạnh sẽ phải cạnh tranh vị trí ở Hà Nội FC

Cặp trung vệ Đình Trọng – Duy Mạnh hẳn là vô cùng quen thuộc đối với bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, cả 2 đang phải phải cạnh tranh vị trí ở Hà Nội FC. Đồng thời trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa 2 đội Hà Nội FC và Viettel cũng sẽ không có sự góp mặt của 2 cầu thủ này.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm thì cặp trung vệ sẽ không được đá vào ngày 9/1. Một phần vì 2 cầu thủ đã bị trấn thương từ mùa giải trước và phải điều trị. Thời gian trở lại sân cỏ chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen và thi đấu. Do đó, xác suất 1 trong 2 hoặc cả 2 sẽ không có sự góp mặt trong những trận đấu tiếp trong trận Siêu cúp Quốc gia.

Lý giải cặp trung vệ không được tham gia thi đấu trong đội Hà Nội FC

Đình Trọng và Duy Mạnh khi bị chấn thương đã rời xa sân cỏ quá lâu. Điều này cần phải có thời gian để lấy lại cảm giác. Bởi họ lúc này chưa thể đạt một trăm phần trăm phong độ”, ông Nghiêm cho hay.

“Trong khi đó, ở vị trí trung vệ thì chúng tôi vẫn đang có hai cầu thủ trẻ chơi tốt. Hai trung vệ đó là Nguyễn Thành Chung và Bùi Hoàng Việt Anh. Tuy vậy, Đình Trọng và Duy Mạnh vẫn phải nỗ lực hơn nữa để lấy lại phong độ. Đồng thời, để cạnh tranh với các đàn em, nếu muốn đá chính”.

Sự trở lại của Đình Trọng - Duy Mạnh

Do bị hấn thương nặng nên đã khiến Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh vắng mặt ở mùa 2020. Bộ đôi trung vệ người Hà Nội mới trở lại chơi cùng nhau thời gian gần đây. Khi mà Hà Nội FC thua Sài Gòn FC 1-3 tại giải giao hữu ở Bình Dương hôm 29/12.

Sau trận đấu đó, Đình Trọng thừa nhận: “Đã rất lâu rồi tôi mới thi đấu, cảm giác tốt vì chân ổn. Thế nhưng màn trình diễn vừa rồi thì không như mong muốn. Sự phối hợp giữa tôi và Duy Mạnh trên sân vẫn chưa thật sự tốt như trước. Vì đã lâu chúng tôi không đá không đá cùng nhau, nên không có sự phối hợp ăn ý. Cả hai cần nhiều thời gian để tìm lại kết nối, hòa nhịp trở lại”.

Tuột chức vô địch V-League do chấn thương

Chấn thương là nhức nhối lớn đối với cầu thủ Hà Nội trong mùa trước. Quan trọng hơn hết, đó là khiến họ tuột chức vô địch V-League vào tay Viettel. Trong quãng thời gian nghỉ hai tháng không đủ để đội chủ sân Hàng Đẫy giải quyết triệt để vấn đề.

Chia sẻ về lực lượng cầu thủ của Hà Nội FC trước trận Siêu cúp Quốc gia 2020, gặp Viettel, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay khả năng vào sân của Duy Mạnh và Đình Trọng là rất thấp. Đồng thời, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu cũng chắc chắn vắng mặt vì mới phẫu thuật. Thêm vào đó, tiền đạo tân binh Geovane mới dính chấn thương và Bruno chưa kịp bắt nhịp vì mới chuyển đến từ Viettel. Do đó, việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân là điều mà HLV nghĩ đến.

Tuột chức vô địch V-League do chấn thương

Trận đá Siêu Cup Quốc gia – Cup Thaco diễn ra trên sân Hàng Đẫy lúc 17h ngày 9/1. Để phòng tránh Covid-19, Ban tổ chức chỉ phát hành 5.000 vé cho khán giả.  Trong đó một nửa dành cho vé mời đến tham dự. Chỉ 2.500 CĐV có thể mua vé vào sân, với mệnh giá cao nhất là 100.000 đồng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *