Đội tuyển Việt Nam “hóng” từng ngày về lịch đấu với Malaysia

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá sân khách Malaysia; vào ngày 30 tháng 3, Indonesia trên sân nhà vào ngày 7 tháng 6; và sân khách UAE vào ngày 15 tháng 6.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phê duyệt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022; và các giải đấu khác sau cuộc họp hôm thứ Tư. Đã thống nhất rằng tất cả các vòng loại thứ hai của châu Á; sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2021. Hai trận đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 25 và 30 tháng 3; trong khi các trận còn lại bắt đầu vào ngày 10 và 15 tháng 6.

 Họ sẽ cần ít nhất bảy điểm nữa trong ba trận đấu; còn lại để đảm bảo một suất tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tuy nhiên với thực trạng dịch Covid; vẫn chưa được kiểm soát như hiện nay; thì rất có thể trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ bị hoạn lại. Thầy trờ HLV Park Hang Seo; đang ngóng chờ từng ngày về lịch thì đấu với đội Mailaysia; nhưng có vẻ không khả quan lắm

 Lịch thi đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia

Đội tuyển Việt Nam thấp thỏm chờ lịch thi đấu vòng loại World Cup

Theo kế hoạch, trận đấu thuộc khuôn khổ bảng G; vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á; giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 30/3/2021 trên sân Bukit Jalil. Tuy nhiên, tình hình Covid-19 trên thế giới; và Malaysia vẫn chưa được kiểm soát; nên trận đấu này đang đứng trước nguy cơ phải hoãn.

Lịch thi đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia

Hiện tại, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; nên Chính phủ Malaysia đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt; về việc xuất, nhập cảnh để chống dịch. Theo quy định, các vận động viên và đội thể thao Malaysia; thi đấu quốc tế cần được Cục Xuất; nhập cảnh nước này cho phép. Bên cạnh đó, các đội thể thao quốc tế đến Malaysia; thi đấu cũng cần sự phê chuẩn của cơ quan chức năng Malaysia; và phải thực hiện cách ly tối thiểu 10 ngày.

Theo lịch thi đấu tại bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Malaysia sẽ làm khách trước UAE vào ngày 25/3, sau đó quay trở lại Malaysia để tiếp ĐT Việt Nam vào ngày 30/3.

Do dịch Covid có thể đội tuyển Malaysia chưa thể thi đấu

Với quy định của Chính phủ Malaysia, thầy trò Tan Cheng Hoe không có đủ 10 ngày cách ly, đó là chưa kể ĐT Việt Nam nếu sang làm khách tại Malaysia cũng phải di chuyển trước hơn 10 ngày để cách ly và có khoảng 2-3 ngày tập luyện.

Lịch thi đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia

Được biết, Liên đoàn Bóng đá Malaysia đang làm thủ tục xin cơ quan chức năng để ĐT Việt Nam và Malaysia được hưởng cơ chế đặc biệt, nhưng khả năng được phê duyệt là rất khó.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, phía Malaysia chưa có liên hệ, nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để tổ chức trận đấu như kế hoạch khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại Malaysia.

“Chúng ta buộc phải chờ hướng dẫn của AFC liên quan quy định từng quốc gia về dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, việc tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đúng thời gian là khá khó khăn”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: “Hiện chúng tôi đang chờ thông báo chính thức để có kế hoạch chuẩn bị, đặc biệt là lên các phương án về phòng chống dịch Covid-19 nếu phải làm khách tại Malaysia”.

Đội tuyển Việt Nam sau đợt tập trung vào tháng 12/2020, dự kiến hội quân tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2021, nếu như trận đấu với Malaysia vẫn diễn ra như kế hoạch.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm

HLV Park Hang Seo đang về Hàn Quốc, dự kiến trở lại Việt Nam vào dịp trước Tết nguyên đán để xem các trận đấu ở V-League để tuyển quân. Trong trường hợp trận đấu trên phải hoãn, nhiều khả năng AFC sẽ lên phương án tổ chức thi đấu tập trung các trận còn lại của bảng G tại một quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Hiện tại, sau 5 trận đấu, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm đứng ở vị trí thứ hai. Trận gặp Malaysia mang tính then chốt trong mục tiêu giành vé đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *