Đợt sát hạch trọng tài chuẩn bị cho  V-League 2021

Ban tổ chức của V-League đang thực hiện công tác sát hạch trọng tài cũng được chú trọng nhằm hạn chế những sai sót như mùa giải năm vừa rồi. Nếu trọng tài phạm sai lầm thì hậu quả nghiêm trọng cho các đội bóng. Nhất là các CLB chịu thiệt trong cuộc đua quán quân. Và trụ hạng thường sắm cách thức đổ lỗi cho “Vua áo đen” lúc thất bại. Ngoài ra sai lầm đó còn đẫn đến việc nghiêm trọng hơn là làm mất uy tín của giải đấu. Vì vậy, công tác sát hạch cho hàng ngũ trọng tài được chú trọng từ những điều nhỏ nhất. 

Còn khá ít thời gian nữa thôi thì mùa giải mới đã chính thức được khai mạc. Chúng ta cũng thấy được sự nóng lên của mùa giải qua sự bận rộn của các thành viên tham gia. Đó là về mặt các đội bóng còn về phía ban tổ chức thì họ đã chuẩn bị gì cho mùa giải năm nay. Các công tác chuẩn bị gần như được hoàn tất.

Những vấn đề sát hạch trọng tài năm 2021

Theo như trưởng ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam (VFF) thì lần  đào tạo, rà soát thể lực. Những việc chọn lựa trọng tài cho năm 2021 lần này là rất quan trọng. Do đó cần phải có thời gian cũng như công sức để có thể đưa ra những trọng tài đủ điều kiện tham dự quản lý các trận chiến tại V-League và cả Giải Hạng nhất đất nước. Theo như thông tin cung cấp sẽ dự kiến sẽ có 7 trọng tài được đông trong khoảng hạng nhất nên tham gia đợt huấn luyện, sát hạch để trong khoảng ấy mang hạ tầng tham gia điều khiển các cuộc đấu V-League.

Ngo-Duy-Lan-Trong-Ta

Tiết lộ trước báo chí cũng như truyền thông cả nước chủ tịch HĐQT doanh nghiệp CP chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam (VPF). Ông Anh Tú cho rằng công tác trọng tài vẫn tồn tại không ít những sai sót. Nhưng chất lượng trọng tài đang được chú trọng và chất lượng có phần cải thiện đáng kể… Chính vì vậy mà Ban Trọng tài VFF không nên phụ thuộc quá vào trọng tài ngoại. Nhất là ở mùa giải 2021 quan trọng sắp tới.

Những vấn đề bất cập khi thuê trọng tài ngoại

Trong nhiều giải đấu ở những năm vừa rồi thì 1 số trận bóng của V-League. Hay những trận đấu có thuộc tính mẫn cảm. VFF và VPF từng thuê các trọng tài tới từ Singapore. Đất nước chùa chiền Thái Lan hay nước Malaysia để có thể có cán cân công bằng nhất và chuẩn xác nhất. Nhưng năm nay thì có nhiều thay đổi do dịch Covid-19 nên việc thuê được trọng tài ngoại là khá khó. Vì vậy mà năm nay năm 2021 các vị trọng tài trong của nước ta sẽ được tham gia nhiều hơn.

trong-tai-vleague

Chính vì thế mà vai trò và trách nhiệm của Ban Trọng tài VFF có thêm phần quan trọng hơn. Sự chuẩn bị trước trận đấu phải thật hoàn hảo. Và không có sai sót và cho hàng ngũ trọng tài chất lượng. Từ đây đáp ứng đề xuất cầm cân nảy mực ở các vòng đấu khốc liệt ở công đoạn lượt đi. Vốn sẽ áp dụng mọi luật lệ không khác gì mùa giải năm vừa rồi. Nhưng sẽ thay đổi những điều chưa phù hợp ở mùa giải trước.

Tức là ngay sau mười ba vòng đấu đầu lượt đi sẽ tách đội ngũ thành sáu đội tranh quán quân. Và 8 CLB phải đua giảm thiểu suất xuống hạng. sở hữu thể thức này. Số cuộc chiến của V-League sẽ ít hơn. Và khốc liệt hơn khi mà đội ngũ trọng tài cần phải tránh tối đa sai sót.

Nguồn: Nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *