Gần 50 cầu thủ U22 Việt Nam vừa được triệu tập đến SEA Games 31

Gần 50 cầu thủ U22 Việt Nam vừa được triệu tập hướng đến SEA Games 31; và con số sẽ còn tăng lên nhưng thầy Park vẫn lo âu, vì đâu? Nhưng thực tế ai cũng biết khoảng cách từ giải hạng Nhất với V-League là tương đối lớn về mặt chuyên môn; để cũng không dễ cho ông Park sử dụng hay đặt niềm tin. Tất nhiên, lo là nhìn vào những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại. Bởi dù gì trước mắt HLV Park Hang Seo còn hơn 1 năm nữa mới; chính thức cùng U22 Việt Nam bước vào SEA Games 31. Khoảng thời gian này đủ cho chiến lược gia người Hàn Quốc xây dựng một đội bóng mạnh; nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Dư giả…

Trước khi bắt tay vào công việc chuẩn bị cho U22 Việt Nam hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm sau, nhiều người đã lo cho HLV Park Hang Seo khi không có nhiều cầu thủ trẻ tốt. Tuy nhiên, điều này có phần không chính xác bởi nhìn vào số lượng các cầu thủ trẻ nằm trong độ tuổi tham dự SEA Games 31 ở các giải đấu cao nhất Việt Nam rõ ràng là khá dư giả để ông Park Hang Seo lựa chọn.

u22

Thậm chí, nếu bóng đá Việt Nam có thể trở lại và đi theo đúng lộ trình vào năm sau khả năng rất cao chiến lược gia người Hàn Quốc cũng sẽ có thêm những nhân tố mới các giải trẻ, hay V-League, hạng Nhất…Cụ thể, với khoảng 50 cầu thủ đang khoác áo các đội bóng tại V-League, và thêm chừng đó tại giải hạng Nhất chưa tính thêm hạng Nhì chắc chắn ông Park không phải quá lo về lực lượng, hay sự cạnh tranh trong hơn 1 năm chuẩn bị sắp tới.

Nói ngắn gọn lại, vào lúc này ông Park đang sở hữu khối “tài nguyên” cầu thủ nằm trong độ tuổi dự SEA Games rất lớn và chỉ đợi khai thác mà thôi. Và thực tế, sau 2 lần tập trung chiến lược gia người Hàn Quốc đã gọi tới 40-50 cầu thủ để chuẩn bị cho SEA Games, một con số mà nhiều đội bóng trong khu vực phải ao ước.

… nhưng chưa tinh

HLV Park Hang Seo chắc chắn không lo thiếu người cho U22 Việt Nam; thế nhưng ông lại đang gặp vấn đề rất lớn về chất lượng; của các cầu thủ nằm trong độ tuổi tham dự SEA Games vào năm sau. Điển hình như danh sách tập trung mới được ông Park công bố gần đây; dù có khá đông các cầu thủ đang thuộc biên chế những đội bóng tại V-League; nhưng thực tế lại không tạo được quá nhiều sự an tâm cho những ai am hiểu bóng đá Việt Nam.

Những Mai Xuân Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Toản, Trương Tiến Anh, Đặng Văn Lắm, Hai Long… ;  là của hiếm ở U22 Việt Nam vào lúc này khi được ra sân khá thường xuyên ở V-League; còn lại hầu như hiếm hoi mới có tên ở danh sách đăng ký thi đấu. Có thể thấy, nhiều cầu thủ trong số đó dù xuất hiện ở V-League; nhưng vai trò hay chiếm được vị trí chính thức hoặc thường xuyên được ra sân lại không phải quá nhiều, thậm chí chưa từng xuất hiện.

u22

Nhìn vào những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại của U22

Nhóm cầu thủ còn lại đang chơi ở giải hạng Nhất được kỳ vọng hơn; nhờ vào số trận đấu được ra sân mùa này. Nhưng thực tế ai cũng biết khoảng cách từ giải hạng Nhất với V-League; là tương đối lớn về mặt chuyên môn để cũng không dễ cho ông Park sử dụng; hay đặt niềm tin. Tất nhiên, lo là nhìn vào những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại. Bởi dù gì trước mắt HLV Park Hang Seo còn hơn 1 năm nữa; mới chính thức cùng U22 Việt Nam bước vào SEA Games 31. Khoảng thời gian này đủ cho chiến lược gia người Hàn Quốc xây dựng một đội bóng mạnh nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Và muốn thế, những cầu thủ được triệu tập hoặc chưa có tên nhưng vẫn nằm trong độ tuổi tham dự SEA Games 31 cần cố gắng hơn nữa, còn nếu vẫn thường thường như lúc này chắc chắn thầy Park sẽ phải đau đầu.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *