Giữ lương cầu thủ, CLB Tây Ban Nha mất thủ thành số một

Trong thời kì khủng hoảng kinh tế do dịch Covid gây ra. Nền bóng đá thế giới cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ, do đó, mức lương thưởng của các đội bóng với các cầu thủ thuốc sở hữu cũng có những thay đổi rất lớn. Nhiều cầu thủ tài năng đang tìm cách để tiến tới những câu lạc bộ có tiếng tăm và giàu có hơn để có thể có một mức thu nhập phù hợp với khả năng và cống hiến của mình. Bởi vậy, tại một câu lạc bộ bóng đá Hạng 2 của Tây Ban Nha đã lựa chọn cách tiêu cực chính là giữ lương của thủ thành tài năng để khống chế bước chân của anh ta. Nhưng thật bất ngờ là cầu thủ đó cuối cùng vẫn lựa chọn ra dứt áo ra đi một cách rất dứt khoát.

Chấm dứt hợp đồng với thủ thành số 1

CLB đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha, Fuenlabrada đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng ngay lập tức; với thủ thành Biel Ribas, khi anh từ chối đề nghị của BLĐ về vấn đề; chi trả tiền lương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đại dịch virus Corona chủng Covid-19 đang hoành hành dữ dội tại châu Âu cũng như Tây Ban Nha; quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bên cạnh Italia. Chính điều này khiến các giải đấu bóng đá; tại quốc gia này cũng bị đình trệ dài hạn, chưa rõ ngày trở lại.

thủ thành

Trong bối cảnh nghỉ thi đấu dài hạn, các câu lạc bộ đang kêu gọi hoặc gây sức ép; bắt buộc cầu thủ giảm lương để tránh tình trạng đội bóng lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính; khi không có nguồn thu nào. Những ông lớn như Barca, Real hay Atletico đã thuyết phục thành công các ngôi sao đồng ý giảm thu nhập.

Đôi bóng sử dụng những hành vi tiêu cực

Fuenlabrada, đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha không làm điều đó; nhưng sử dụng một biện pháp phức tạp hơn. Đó là tạm giữ 30% lương của cầu thủ từ giờ tới ngày 30/6 để trả sau; cụ thể là từ sau ngày 30/6, khoản tiền đó sẽ được trả theo từng tháng. Nếu đá thêm 3 tháng, khoản tiền 30% lương được chia làm 3 đợt, thêm 5 tháng là 5 đợt và 10 tháng là 10 đợt.

Hầu hết cầu thủ của Fuenlabrada đã đồng ý với đề nghị đó, chỉ trừ 3 thành viên. Trong đó, thủ môn số một của đội, Ribas, đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng sớm; vì cảm thấy thiếu chắc chắn trước đề nghị trả lương từ phía BLĐ, và được chấp thuận. Thoả thuận giữa anh với đội bóng đang đứng thứ 13 giải hạng 2 Tây Ban Nha có hiệu lực ngay lập tức.

thủ thành

“Biel Ribas và Fuenlabrada đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Thỏa thuận chung này có hiệu lực ngay lập tức, vì vậy thủ môn này không còn thuộc biên chế; của Fuenlabrada”, tuyên bố được phát ra bởi câu lạc bộ.

Được biết, hợp đồng hiện tại của Ribas với Fuenlabrada sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới. Ngoài chuyện hợp đồng sắp chấm dứt, tương lai của Ribas cũng không thực sự vững vàng; khi anh không phải lựa chọn ưa thích của tân HLV Jose Ramon Sandoval, bất chấp vị thế thủ môn số một ở CLB.

Nguồn: Webbongda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *