HLV Park Hang Seo đón tin vui trước thềm AFF Cup 2020

AFF Cup 2020 sau nhiều phương án lui lịch thậm trí hủy giải đã có thể quay trở lại. Vào tháng 5, tình hình dịch Covid 19 đã bớt căng thẳng tại các nước, khiến việc tổ chức giải đấu tiến hành. Năm nay giải đấu vẫn sẽ tổ chức vào cuối năm 2020. Giải quy tụ 10 đội bóng mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Các trận đấu diễn ra theo vòng tròn 2 lượt sân khách và 2 lượt sân nhà.

Để chuẩn bị tốt cho giải AFF Cup 2020 với mục tiêu bảo vệ ngôi vương. Đội tuyển Việt Nam đã có các chuyến tập huẩn và đá giao hữu trong nước. Dưới sức ép bảo vệ chức vô địch, toàn đội nỗ lực hết mình. Giữa năm 2020, đội tuyển đã tập chung tập luyện cho các giải đấu quốc tế như vòng loại Word Cup 2022. Năm nay với nhiều cầu thủ tài năng HLV Park Hang Seo đã triệu tập thêm nhiều cầu thủ mới.

Năm nay để hỗ trợ thêm cho các đội tuyển tham gia giải AFF Cup. Ban tổ chức giải đã có những thay đổi giúp các đội bóng có thêm phương án, cầu thủ có thể trạng tốt nhất. Vậy những thay đổi đó có lợi ích như thế nào với HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020.

HLV Park Hang Seo đón tin vui trước thềm AFF Cup 2020

AFF đồng ý phương án tăng số lượng cầu thủ đăng ký tại giải AFF Cup 2020

Chiều qua (16/6), Hội đồng AFF đã thông qua các đề xuất của Ban thi đấu AFF đối với kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Các đội tuyển có thể sẽ được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ. Khi đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ. Đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ.

Cup AFF Cup 2020

Đây là yếu tố cần thiết để các đội tuyển có sự chuẩn bị về lực lượng, thể lực. Các cầu thủ đã nghỉ thi đấu thời gian dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19. AFF cũng sẽ tuân thủ các khuyến cáo của FIFA về số lượng thay thế cầu thủ trong mỗi trận đấu từ 3 cầu thủ lên tối đa là 5 cầu thủ. Tuy nhiên, việc thay thế này cũng phải theo đúng hướng dẫn của FIFA .

AFF Cup 2020 có thể sẽ thay đổi thể thức thi đấu

AFF cũng tính tới việc thay đổi thể thức thi đấu ở AFF Cup 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19. Điều này được Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói lại với giới truyền thông. “VFF đã mạnh dạn đề xuất trước Hội đồng về phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay.

Điều này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng. Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch”, ông Tuấn tâm sự.

Các đội tại AFF Cup 2020

Hãy cùng Ncf.vn đón đọc các tin tức thể thao trong nước và thế giới.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *