HLV Park Hang-seo tính ra sao nếu AFF Cup lùi sang năm 2021

Năm 2020 một năm biến động với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá đông nam á nói riêng. Với dịch Covid 19 chưa được kiểm soát hoàn toàn, ảnh hưởng lớn tới làng túc cầu. Hàng loạt giải đấu lớn nhỏ đã bị hoãn hoặc hủy tổ chức. Giải AFF Cup lần thứ 14 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 12/2020. Dưới tình hình dịch Covid 19 chưa có dấu hiệu ổn định tại một số nước như Malaysia, Singapore,..  AFF đã quyết định dời lịch tổ chức AFF Suzuki Cup lần thứ 24 sang năm 2021.

Năm 2021 một năm bận rộn của bóng đã Việt Nam với rất nhiều giải đấu diễn ra. Các giải đấu cấp CLB khu vực Châu Á cũng diễn ra song song. Với lịch thi đấu dày đặc ở cả cấp CLB và đội tuyển mang lại nhiều lợi ích và bất lợi. Việc các giải đấu diễn ra liên tục giúp cầu thủ luôn giữ được phong độ tốt nhất. Bên cạnh đó rất nhiều rủi ro xảy ra như chấn thương, quá tải…. Trước tình hình đó, HLV Park Hang-seo tính ra sao nếu AFF Cup lùi sang năm 2021.

HLV Park Hang-seo tính ra sao nếu AFF Cup lùi sang năm 2021

VFF lên phương án tổ chức AFF năm 2020

Ngày 27.7,  AFF đã họp trực tuyến với nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Trong đó có đưa ra đề xuất phương án dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những quan điểm đề xuất AFF tiếp tục nghiên cứu, thảo luận, để tìm ra phương án tối ưu nhất để giải đấu có thể được tổ chức trong năm 2020.  Nếu AFF Cup dời lịch sang năm 2021 sẽ kéo theo những hệ luỵ về sự xáo trộn kế hoạch của các đội tuyển quốc gia.

Họp báo online tổ chức AFF Cup 2020

Tại Việt Nam, VFF, VPF đã đưa ra những tính toán thay đổi thể thức, rút ngắn thi đấu V.League 2020. Để giải đấu đảm bảo kết thúc trong tháng 10. Điều này đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tuy nhiên, nếu AFF Cup 2020 không diễn ra đúng thời gian, kế hoạch của VFF và thầy Park sẽ lại thay đổi. Điều này cũng khiến ông Park phải tính toán lại điểm rời phong độ của các cầu thủ.

Ông Trần Quốc Tuấn phân tích thì các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro, CONCACAF… Nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

Phương án của HLV Park Hang-seo

Năm 2021, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31. HLV Park Hang-seo nhận nhiệm vụ giúp U22 Việt Nam bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng. Đồng thời phải chuẩn bị cho cả nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Nhiều khả năng ông Park sẽ khó dẫn dắt được cả 2 đội tuyển.

Do đó, ông Park sẽ phải chọn ra một trợ lý đảm nhận 1 trong 2 đội tuyển. Đây là việc mà cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Đó là còn chưa kể, nếu các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 không thể diễn ra trong năm 2020 mà phải chuyển sang 2021.HLV sẽ thêm vất vả lên kế hoạch điều chỉnh.

Hiện nay, các giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 đang tạm dừng lần 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đó là vấn đề khiến VFF, VPF đang đau đầu. Kế hoạch chuẩn bị cho các đội tuyển Việt Nam vì thế cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vào chiều mai (28.7), VFF sẽ tổ chức gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí về các kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam. Đây là thời điểm mà VFF sẽ phải ứng phó với những thay đổi bởi các yếu tố khách quan.

kế hoạch của HLV Park Hang-seo cho aff cup

Vừa rồi là bài viết HLV Park Hang-seo tính ra sao nếu AFF Cup lùi sang năm 2021. Hãy cùng Ncf.vn khám phá các tin tức thể thao trong nước và nước ngoài.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *