HLV Part làm gì khi các giải đấu của đội tuyển nam Việt Nam hoãn thi đấu?

Ưu tiên hàng đầu của đội tuyển nam Việt Nam lúc này; là cần chuẩn bị tốt nhất cho vòng đấu loại World Cup 2022 tới đây. Theo ông Park, việc giải đấu quốc nội bị hoãn; đã khiến việc đánh giá các cầu thủ của ông; trở thành một thách thức và nếu bóng đá địa phương; không trở lại trong năm nay, đội tuyển quốc gia sẽ phải trở thành tâm điểm ngay lập tức.

Ông cho biết thêm, các cầu thủ Việt Nam cần cải thiện thể lực; vì trung bình các cầu thủ các nước chạy 10km, trong khi hầu hết các cầu thủ Việt Nam; chỉ chạy được 9km trong một trận đấu. Đây là lần thứ hai các trận đấu ở vòng loại World Cup ở châu Á bị hoãn do đại dịch Covid-19. Trước đó, chúng được dời lại từ tháng 3 và tháng 6; sang tháng 10 và tháng 11 năm nay.

Việt Nam dự kiến ​​sẽ chơi ba trận vòng loại còn lại với Malaysia; vào ngày 13 tháng 10, Indonesia vào ngày 12 tháng 11; và UAE vào ngày 17 tháng 11. Điều đó có nghĩa là chuẩn bị cho các trận đấu; này bằng cách tập hợp các cầu thủ để tập luyện vào ngày 18 tháng 8; và đá giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 8 tháng 10. Việt Nam sẽ cần phải giành được tối thiểu bảy điểm; từ ba trận đấu còn lại để tiến vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển nam Việt Nam

VFF công bố danh sách cẩu thủ độ tuyển Việt Nam được triệu tập

Trưa 12.8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 36 cầu thủ đội tuyển Việt Nam được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 16.8 đến 28.8. Tuy nhiên, sau đó Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã quyết định thay đổi thời gian tổ chức các loạt trận kế tiếp của vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 (dự kiến tháng 10 và 11.2020), sang năm 2021.

Đội tuyển nam Việt Nam

VFF đã có buổi làm việc với huấn luyện viên Park Hang-seo và thống nhất điều chỉnh kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam cho phù hợp tình hình mới. Đây là sự thay đổi bất đắc dĩ, sau 3 tiếng đồng đồ kế hoạch được công bố. Hôm 30.7, Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 4.2021 và nhiều khả năng sẽ được Hội đồng AFF xem xét thông qua.

Đội tuyển Việt Nam sẽ dời lịch tập trung vào cuối năm

Việc không còn các giải đấu nào diễn ra năm 2020 khiến cho kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam bị phá sản. Trước đó, VFF và VPF đã phải thay đổi kế hoạch thi đấu của V.League 2020 để đảm bảo lịch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho 2 giải đấu quan trọng là AFF Cup 2020 và Vòng loại Wolrd Cup 2022.

Đội tuyển nam Việt Nam

Thời điểm hiện tại, các giải chuyên nghiệp đang tạm hoãn lần thứ 2 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Từ đầu năm, đội tuyển Việt Nam chưa có đợt tập trung nào do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chính vì vậy mà VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo cũng cần có kế hoạch tập trung đội tuyển vào một thời điểm thích hợp để duy trì phong độ.

Huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn sẽ còn nhiều việc phải làm. Ví dụ với U22 Việt Nam, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16.8 đến 28.8 tới như phương án đã được xây dựng. Danh sách và kế hoạch tập trung U22 Việt Nam sẽ được VFF thông báo sau khi trình Tổng cục TDTT phê duyệt.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *