Hoàng Anh Gia Lai, Bình Dương với tiền đạo nội V.League chưa có hồi kết 

Những canh bạc đều có những rủ ro và sự hên xui và canh bạc của hai CLB Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương trong câu chuyện về tiền đạo nội ở V.League cũng vậy. Việc thuê HLV ngoại hay nội dường như vẫn gây nhiều tranh cãi. Có rất nhiều yếu tố riêng về chuyên môn sâu mà chúng ta người xem khó mà hiểu hết. Nhưng mọi CLB hay giải đấu đều chú trọng đến kết quả. Và cũng không thể nói người thầy nào giỏi chỉ trong ngày một ngày hai. Vì đó là cả một quá trình. 

Trên thực tế thì  lập luận của ông Park không hề sai. Chúng ta cũng bàn luận rất nhiều về đẳng cấp, tinh thần và cả may mắn của chiến lược gia người Hàn Quốc. Nhưng chính bản thân ông là người làm chuyên môn nên thừa hiểu rằng thầy hay thì phải có trò giỏi. Nếu HLV giỏi mà không có cầu thủ giỏi để vận hành chiến thuật thì cũng có thể thất bại bất kỳ lúc nào. Chính vì thế cần có sự kết hợp của cả hai thì mới tạo nên sự thành công được. 

Và tất nhiên nếu muốn có những cầu thủ chất lượng thì không thể thiếu một HLV giỏi có chuyên môn cao cùng với chiến thuật phù hợp và thông minh.

Canh bạc của Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương

Có lẽ không còn ai nghi ngờ gì về tài năng của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo. Nhưng cũng phải nói là ông có dàn cầu thủ không ai có như : Công Phượng, Tiến Linh và Đức Chinh. Trong số này, dư luận vẫn dành nhiều sự kỳ vọng hơn cho Công Phượng và Tiến Linh. Trong thực tế, Đức Chinh không được chú ý nhiều khi lên tuyển. Và ở cấp độ CLB thì anh chưa bao giờ là một mẫu tiền đạo sát thủ. Cũng như không phải sản phẩm của lò đào tạo trẻ Đà Nẵng cũng là ngôi sao

Hoàng Anh Gia Lai, Bình Dương

Hai từ canh bạc được sử dụng nhiều trong bóng đá. Thì nên suy xét đến 2 trường hợp Tiến Linh và Công Phượng. Khi mà các cấp quản lý của họ dường như đã dành hết tất cả những gì có thể cho các tiền đạo nội. Từ ngay sau khi các U19 Việt Nam có những trận đấu ấn tượng. Trong đội khi đó chủ yếu các học viên của Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG. Cầu thủ Công Phượng lập tức được đôn lên chơi tại V.League 2015.

Đây được xem là sự mạo hiểm của bầu Đức và quả thật là Công Phượng đã gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng ít nhất, tiền đạo Công Phượng khi đá hộ công hoặc chơi tiền đạo ở V.League. Thì anh vẫn thi đấu tốt dành được 31 bàn thắng sau 4 mùa giải, một con số rất đáng khích lệ với tiền đạo nội.

Hoàng Anh Gia Lai là những đội bóng tiên phong của bóng đá Việt

Cầu thủ Tiến Linh một cầu thủ trẻ tài năng đáng nể phục. Và anh có thành tích ngang bằng với Công Phượng là 31 bàn thắng. Tại mùa giải V.League trong suốt 5 năm đã qua của sự nghiệp của anh. Tiền đạo sinh năm 1997 bắt đầu ra sân chơi Bình Dương từ khi mới 19 tuổi. Anh được lợi thế được đào tạo bài bản từ khá sớm và có tài năng hơn người. Trong mùa đầu tiên, anh có đến 14 lần vào sân thay người và chỉ một lần đá chính. Thành tích xuất sắc nhất của Tiến Linh là 15 bàn thắng ở mùa giải 2018 và thậm chí còn không thực hiện quả phạt đền nào.

nhan-dinh-binh-duong-vs-viettel-17h00-08-04-vong-4-v-league

Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương là những đội bóng tiên phong trong công cuộc trẻ hoá ở V.League. Đây được xem là hai đội bóng chịu đâu tư về cả tiền bạc và công sức nhất. Họ dám sử dụng tiền đạo nội và phần nào đã “hái quả ngọt”. Với những ngôi sao lớn ở độ tuổi vẫn còn rất trẻ. CLB Bình Dương thậm chí còn có cầu thủ Nguyễn Trần Việt Cường cũng chơi nổi bật ở đội U22 Việt Nam.

Nguồn : Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *