Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF suýt bị phạt nặng ở AFF Cup 2018

Cơn sốt AFF Suzuki CUp 2018 chưa bao giờ hết sốt tại Việt Nam. Năm 2018 một năm mà đội tuyển quốc gia Việt Nam có lần tham sự giải lần thứ 12. Đến với giải đấu AFF Cup 2018, với mục tiêu vô địch sau thành tích ấn tượng tại giải U23 Châu Á. Không phụ lòng người hâm mộ xuyên suốt giải đấu, Việt Nam thi đấu cống hiến cho người hâm mộ. Với lối chơi tấn công nhanh, phòng thủ chắc chắn mang lại thành công cho đội.

Trải qua các trận đấu căng thẳng, 2 đội bóng tiến đến trận chung kết là Việt Nam – Malaysia. Tại trận chung kết lượt đi tại Malaysia đội tuyển Việt Nam đã có lợi thế lớn. Với 2 bàn thắng trên sân khách của Đức Huy và Huy Hùng, chúng ta có lợi thế lớn. Lượt về của trận chung kết diễn ra vào ngày 15/12/2018 trên SVĐ Mỹ Đình. Trước vài ngày trận chung kết diễn ra vé vào xem đã bán hết. Nhằm phục vụ nhu cầu của người hâm mộ, VFF đã lên một số phương án phục vụ khán giả. Trong quá trình lên phương án không mong muốn VFF suýt bị phạt nặng tại AFF Cup 2018.

VFF suýt bị phạt nặng ở AFF Cup 2018

VFF lên phương án treo màn hình LED trước SVĐ Mỹ Đình

Trước khi trận đấu chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra. VFF sẽ lắp đặt màn hình LED lớn ở khu vực Quảng trường đài phun nước, đối diện SVĐ quốc gia Mỹ Đình để phục vụ những CĐV không có vé có thể theo dõi. Tuy nhiên, họ đã buộc phải dỡ bỏ theo yêu cầu của VFF do vi phạm bản quyền AFF Cup 2018.

Với sức nóng của giải đấu năm nay, lượng CĐV Việt Nam kéo đến khu vực xung quanh sân Mỹ Đình là rất lớn. Một lượng không nhỏ trong số này không hề có vé vào sân. Để phục vụ NHM, VFF đã cho lắp đặt màn hình lớn tại khu vực dành cho lực lượng CĐV. Tuy nhiên, khi trận đấu diễn ra, không có màn hình lớn nào được lắp đặt và điều này khiến cho các khán giả rất bức xúc.

Trên thực tế, VFF đã cho phép đơn vị truyền thông Zeit Media phối hợp với một nhãn bia để lắp đèn LED. Tuy nhiên, việc này bị phát giác đã vi phạm thương quyền của AFF. AFF đã lập tức cảnh báo và yêu cầu VFF phải gỡ bỏ.

Đội tuyển việt nam chuẩn bị cho trận chugn kết AFF Cup 2018

VFF lý giải về việc không lắp đặt màn hình LED phục vụ khán giả

Một đại diện của VFF hôm 18/12 cho biết, tất cả các hoạt động liên quan đến việc tổ chức trận đấu đều phải thông qua AFF. Ông bày tỏ sự ngạc nhiên khi cho biết việc triển khai lắp đèn LED nói trên. VFF không hề nắm được do ai và đơn vị nào làm. “Chúng tôi không hề được thông báo cũng như ký hợp đồng. Chính vì vậy việc đơn vị nào đó được phép vào khu vực trên để lắp đặt VFF không nắm rõ. Dù là phục vụ người hâm mộ nhưng cần đảm bảo tuân thủ luật quốc tế, chưa kể các vấn đề về an toàn cháy nổ, an ninh bởi đây là khu vực tụ tập đông người”.

Cũng theo ông, việc lắp đặt màn hình LED tiến hành vô cùng gấp gáp vào buổi trưa ngày 15/12. Nhưng đến buổi chiều, VFF nhận cảnh báo từ AFF và sau đó phải thực hiện tháo dỡ. “Tuỳ mức độ vi phạm, AFF có thể đưa ra mức phạt rất nặng. Tuy nhiên có thể do chúng ta tổ chức tốt giải đấu và kịp dừng lại nên họ cũng chia sẻ” VFF vẫn thường xuyên ra cảnh báo đối với các doanh nghiệp lợi dụng hình ảnh đội tuyển Việt Nam để kinh doanh. VFF lại để Zeit Media phối hợp với một nhãn bia để lắp đèn LED nhưng không ký hợp đồng.

Chung kết AFF Cup 2018

Nguồn:Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *