Liverpool chính thức lấy vé Cúp C1 mùa sau, MU thua thảm bại

Khi Cúp C1 năm nay mới đang chứng kiến sự đấu tranh giữa các đội để giành tấm vé tham dự; thì những chiến thắng của ĐKVĐ Liverpool đã xuất sắc giành cho họ 1 suất ghi tên vào mùa năm sau! Đêm nay (3h sáng 19/2 giờ VN), Liverpool có chuyến làm khách Atletico Madrid ở vòng 16 Champions League. Và thật đáng ngạc nhiên, thầy trò Klopp trước khi ra sân đã sớm… book vé cho Cúp C1 mùa giải 2020/21. Cụ thể hơn, với việc Chelsea để thua thảm MU 0-2 ngay tại Stamford Bridge, cho thấy chỉ một trong số họ, hoặc Tottenham có thể bắt kịp điểm số hiện tại của Liverpool.

Liverpool đảm bảo có mặt ở C1 mùa tới

liverpool
Tuy nhiên, một Liverpool bách chiến bách thắng của Klopp không cần quan tâm đến ‘tai nạn’ từ Man City; họ cũng đã trở thành đội đầu tiên có mặt ở C1 năm sau, chỉ sau 26 vòng đấu. Thực ra, nếu dựa vào việc Man City bị UEFA cấm dự giải đấu hàng đầu châu Âu 2 mùa kế tiếp; Liverpool đảm bảo có mặt ở C1 mùa tới từ sau khi thắng Norwich 1-0 hôm cuối tuần.

Bắt đầu từ mùa giải 2015–16, đương kim vô địch UEFA Europa League sẽ được phép tham dự UEFA Champions League; nhưng chỉ bắt đầu từ vòng play-off; nhằm đảm bảo khả năng tham gia vòng bảng của các đội bóng cạnh tranh khác. Đội vô địch UEFA Europa League sẽ được tham dự UEFA Champions League ngay từ vòng bảng; với điều kiện đội vô địch UEFA Champions League đã giành vé từ đường quốc nội. Do đó, số lượng tối đa đội bóng đến từ cùng một quốc gia có thể tham gia Champions League; cũng đã được tăng từ bốn lên năm đội.

Liverpool chính thức lấy vé Cúp C1 mùa sau, MU thua thảm bại

Chelsea và Tottenham sẽ gặp nhau ở vòng 27 Premier League

Cụ thể hơn, với việc Chelsea để thua thảm MU 0-2 ngay tại Stamford Bridge, cho thấy chỉ một trong số họ; hoặc Tottenham có thể bắt kịp điểm số hiện tại của Liverpool. Tottenham hiện kém Liverpool 36 điểm – số điểm tối đa trên lý thuyết họ có thể giành được; trong 12 trận còn lại, còn Chelsea ít hơn thầy trò Klopp 35 điểm. Từ năm 2003 đến 2008, không có sự khác biệt nào được đưa ra giữa nhà vô địch và không vô địch trong vòng loại. 16 đội xếp hạng hàng đầu trải rộng trên các giải đấu lớn nhất trong nước đủ điều kiện trực tiếp cho vòng bảng giải đấu. Trước đó, ba vòng đấu loại trực tiếp sơ bộ để đánh bại các đội còn lại.

Nhưng Chelsea và Tottenham sẽ gặp nhau ở vòng 27 Premier League tới đây; nghĩa là chỉ 1 trong 2 có thể bắt kịp điểm hiện tại của Liverpool, chứ không thể cả hai. Vậy, nếu Tottenham có được cả 36 điểm, nghĩa là Chelsea chỉ có 33, tức vẫn kém Liverpool 2 điểm. Ngược lại, nếu Chelsea có tất cả 36 điểm, Tottenham 33, dĩ nhiên kém thầy trò Klopp lúc này. Liverpool đang có mùa giải mạnh mẽ, gây phấn khích cho các fan bóng đá. Tại NH Anh họ thắng 25/26 trận, chỉ MU duy nhất kiếm được 1 điểm ở lượt đi.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *