Mauricio Pochettino – mảnh ghép còn thiếu tại Parc des Princes

Mauricio Pochettino đã từng đi đấu dưới màu áo PSG vào khoảng thì gian 2001-2003. Chỉ trong 2 năm rười ngắn ngủi ông đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ đội bóng thủ đô. Sau 13 tháng bị Tottenham sa thải, Pochettino đã trở lại với làng bóng bằng việc nhận lời mì trở thành người dẫn dắt đội bóng nước Pháp. Khi nhà cầm quân người Argentina trở thành HLV mới của ông lớn Paris, nhiều chuyên gia, đồng đội cũ cũng như người hâm mộ cảm thấy hào hứng. Họ tin rằng ông chính là mảnh ghép còn thiếu tại Parc des Princes.

Tháng 1 năm 2001, cái tên Pochettino khi đó không được nhiều người biết đến trong làng bóng đá nước Pháp. Tuy nhiên, Luis Fernandez – tân HLV của CLB Paris Saint-Germain F.C. khi đó thuyết phục được thượng tầng đội bóng để đưa Pochettino từ Espanyol về. Thương vụ này đã tốn của PSG 5,5 triệu euro. Dù chủ gắn bó với sân Công viên các Hoàng tử trong 2 năm rưỡi, Mauricio Pochettino đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng của PSG màu mùa giải 2002. Khi đó, ông được HLV Luis Fernandez bổ nhiệm làm thủ quân của PSG.

Pochettino về làm HLV của đội chủ Parc des Princes, người hâm mộ và những người đồng đội cũ của ông tại PSG tin tưởng Mauricio Pochettino là mắt xích mà CLB còn thiếu, ông là lựa chọn hàng đầu để đưa PSG trở về vinh quang.

Mauricio Pochettino - mảnh ghép còn thiếu tại Parc des Princes

Pochettino trong ký ức các đồng đội cũ tại Parc des Princes

Trong con mắt các đồng đội cũ tại PSG như Jerome Alonzo, Lionel Letizi và Lionel Potillon, cựu thủ quân của PSG (2001-2003) là một cầu thủ tài năng. Ông là một trung vệ đánh chặn hoàn hảo trên sân. Đồng thời, ông cũng mang lại cho đội bóng những pha sút phạt đẳng cấp. Chính những bàn thắng quan trọng ông từng ghi trong màu áo PSG cũng gây nhiều ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ đội bóng Paris này.

Letizi – cựu thủ môn PSG từng đánh giá dù Pochettino không có một sự nghiệp cầu thủ sáng chói như Neymar thì ông vẫn là một thủ lĩnh thực thụ trong phòng thay đồ. Cựu HLV Tottenham đã giúp đội bóng nước Anh lọt vào tới chung kết Champions League 2019. “Đúng người, đúng thời điểm. Tôi đã theo dõi hành trình huấn luyện của Pochettino ở nhiều thời điểm tại Espanyol, Southampton, Tottenham. Tôi luôn thấy ông ấy thành công trong việc giúp đội bóng mình dẫn dắt tiến bộ trông thấy.”, Letizi nhấn mạnh.

Mauricio Pochettino - mảnh ghép còn thiếu tại Parc des Princes

Pochettino có tìm lại vinh quang tại PSG?

Cựu thủ thành Alonzo cũng từng để lại lời có cánh cho Poche. “Pochettino trở lại PSG lần này với những tố chất đặc trưng. Từ đó, để xây dựng một CLB có bản sắc riêng. Đó là niềm đam mê, tinh thần kỷ luật và lối chơi rõ ràng về kỹ chiến thuật. Tôi thấy PSG hiện tại có nhiều ngôi sao trẻ đầy tài năng.. Nhưng họ cần đổ mồ hôi hơn nữa để gặt hái thành công. Với Poche, PSG sẽ có điều đó. Tại Tottenham, Poche biết làm sao để giữ chân được các tiền đạo của mình. Tôi tin ông ấy sẽ làm được điều tương tự với Kylian Mbappe, Neymar”, anh phân tích.

“Cuộc hôn nhân rất thú vị của những người quen cũ”. Đây là nhận định của cựu hậu vệ Potillon. “Poche có tính cách cởi mở, hảo sảng. Song, ông cũng đòi hỏi rất cao ở chính mình. Poche sẽ dung hòa được những phẩm chất nghệ sỹ với công nhân tại PSG. Bạn phải nhớ rằng, anh ta từng là học trò của Marcelo Bielsa. Do đó, Poche có thừa chất điên. Nhưng cũng đầy kỷ luật của bản thân, để có thể quản lý thành công những siêu sao PSG”, Potillon kết luận.

Mauricio Pochettino - mảnh ghép còn thiếu tại Parc des Princes

Hy vọng rằng Mauricio Pochettino chính là mảnh ghép hoàn hảo mà CLB nước Pháp đang thiếu.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *