Mauricio Pochettino và lựa chọn trở thành người dẫn dắt PSG

13 tháng sau khi rời khỏi đội bóng nước Anh – Tottenham, Mauricio Pochettino đã quay trở lại với người bạn cũ của mình – Paris Saint-Germain F.C. Người hâm mộ bóng đá Pháp đang có những mong đợi lớn ở nhà cầm quân người Argentina tại sân Parc des Princes trong tương lai tới. Vinh quang có trở lại với HLV Mauricio Pochettino khi trở thành người dẫn dắt PSG? Bị CLB Tottenham sa thải, vì sao Pochettino lại chọn ông lớn nước Pháp làm bến đỗ của mình?

Sau khi chia tay với CLB Tottenham, Pochettino luôn tìm kiếm một bến đỗ hấp dẫn. Vị HLV tài năng khao khát trở lại ánh đèn vinh quang tại sân khấu bóng đá Châu Âu. Mauricio Pochettino đã từng bàn bạc với nhiều đội bóng lớn của Châu Âu, như Benfica và Monaco. Barcelona và Real Madrid cũng đã tiếp cận ông. Những thông tin về sự trở lại của Pochettino được đưa tin liên tục trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Sau tất cả những đồn thổi, trở thành người dẫn dắt PSG chính là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho nhà cầm quân này.

Trở thành người nắm quyền tại Parc de Princes, tương lai nghiệp cầm quân của Pochettino còn nhiều mong đợi, cũng như thử thách lớn phía trước.

Mauricio Pochettino - mảnh ghép còn thiếu tại Parc des Princes

Một thử thách đáng mong chờ cho Mauricio Pochettino

Các cuộc trò chuyện giữa Pochettion và PSG đã tiến triển rất nhanh. Tất cả thương lượng chỉ diễn ra trong khoảng 2 tuần gần đây. Bây giờ, cựu HLV Tottenham đã trở thành người dẫn dắt mới của PSG. Một thử thách mới mẻ, độc đáo đang đón chờ nhà cầm quân người Argentina. Nó không giống bất kỳ điều gì Pochettino từng gặp trong sự nghiệp cầm quân của mình. Liệu ông sẽ ứng phó như thế nào?

Giới chuyên môn nhận định rằng Pochettino nhiều khả năng sẽ có một khởi đầu thuận lợi tại PSG. Hoặc ít nhất là không gặp khó khăn trong việc giao tiếp. Ông từng có 2 năm rưỡi thi đấu dưới màu áo PSG vào giai đoạn 2001 -2003. Ông thông thạo tiếng Pháp nên sẽ không gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ. Như vậy, vị HLV này có thể nhanh chóng hòa nhập với đội bóng mới.

Mauricio Pochettino và lựa chọn trở thành người dẫn dắt PSG

Trong quá khứ, Pochettino là một nhà cầm quân với sở thích xây dựng nên một đội bóng. Đồng thời, ông có khả năng nâng cao khả năng của mỗi cầu thủ. Việc dẫn dắt những cầu thủ khát khao cải thiện chính mình là đam mê của ông. Tuy nhiên, họ cần sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của HLV trưởng.

Áp lực dẫn dắt PSG là không hề nhỏ

Là một người quen với sân Parc des Princes khi từng thi đấu dưới màu áo PSG. Nhưng áp lực khi trở thành nhà cầm quân mới của ông lớn thành Paris là không hề nhỏ. Điều này được chứng minh qua người tiền nhiệm Thomas Tuchel. Nhà cầm quân người Đức này vốn là một chiến lược gia ưu tiên những giá trị tập thể. Tuy nhiên, môi trường PSG không thích hợp với Tuchel. Đại gia làng bóng Pháp có những ngôi sao “bom tấn”. Họ có vị trí tối quan trọng. Neymar và Kylian Mbappe là những cái tên như thế. Họ có thể tới gặp trực tiếp chủ tịch CLB để đề đạt nguyện vọng của mình.

Mauricio Pochettino và lựa chọn trở thành người dẫn dắt PSG
Việc bổ nhiệm Pochettino cho thấy PSG sẵn sàng bán cả Neymar và Mbappe nếu họ nổi loạn

Nhưng, rõ ràng Poche nhận thức được những áp lực mình sẽ phải gánh tại PSG. Do đó, ông đã có sự chuẩn bị rất kỹ. Điển hình là việc tới Qatar để làm quen với các ông chủ của đội bóng thủ đô. Và cũng rõ ràng, với mục tiêu trở lại vinh quang, thượng tầng PSG cũng giao toàn quyền cho nhà cầm quân mới trong việc quản lý đội bóng. Thậm chí là đưa ra những quyết định khó khăn với Neymar hay Mbappe.

Nguồn: Bongdaplus.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *