Những phương án thay B Quang Hải ở U22 Việt Nam tại SEA Games 2019

Thủ quân Quang Hải sau một cú va chạm mạnh với trung vệ Fandi Irfan bị chấn thương phải nằm sân ở giữa hiệp một. Theo nguồn thông tin từ Manila, chấn thương của cầu thủ Quang Hải không chỉ dừng lại ở phần cơ đùi bị rách mà còn bị thương tổn ở cơ háng và cả sụn đầu gối. Như thế đội tuyển U22 Việt Nam sẽ phải thiếu đi thủ quân của mình trên hành trình còn lại ở Sea Games 30. Các bác sỹ triệu trị yêu cầu anh phải nghỉ dưỡng trong thời gian ít nhất 1 tháng để có thể bình phục hoàn toàn.

Anh là một nhân tố quan trọng và khó có thể thay thế được của đội hình U22 Việt Nam. Đây sẽ là một mất mát lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thi đấu của U22 Việt Nam. Ảnh hưởng một cách trực tiếp đến tham vọng của đội tại giải đấu mà anh đang là Đương kim Á quân.

Về phía thầy Park, ông chắc chắn đã tính toán những phương án khác thay thế Quang Hải, như việc để Triệu Việt Hưng đá cặp với Thanh Sơn hoặc Hùng Dũng ở trung tâm vẫn ổn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương án B của thầy Park Hang Seo nhé!

Đỗ Hùng Dũng

hung-dung-chien

Ngay sau khi Quang Hải bị chấn thương và phải rút ra nghỉ, người được HLV Park Hang Seo lựa chọn chính là Hùng Dũng. Tiền vệ sinh năm 1993 này cũng được trao lại tấm băng thủ quân. Và chơi tốt trong vai trò cầm nhịp, kiến thiết lối chơi cho U22 Việt Nam. Hùng Dũng thi đấu khá đa năng. Ngoài vị trí tiền vệ trung tâm sở trường. Hùng Dũng cũng từng chơi ở vị trí tiền đạo cánh giống như Quang Hải.

Nguyễn Hoàng Đức 

nguyen-hoang-duc-1

Xét về vị trí và vai trò, Hoàng Đức giống Quang Hải hơn cả ở U22 Việt Nam. Anh xuất phát điểm là một tiền vệ trước khi được kéo lên trong vai trò tiền đạo cánh. Khả năng sút xa từ tuyến hai bằng chân trái của Hoàng Đức cũng giống như Quang Hải. Tuy nhiên, kỹ thuật thoát pressing và tổ chức lối chơi của Hoàng Đức vẫn còn kém Quang Hải khá nhiều.

Nguyễn Trọng Hùng 

quang-hai-hinh-anh

Nếu HLV Park Hang Seo cần một tiền đạo biên thay cho vị trí của Quang Hải. Trọng Hùng cũng là một gương mặt đáng chú ý. Cầu thủ người Thanh Hóa có kỹ thuật cá nhân tốt, chịu đột phá. Với hiện tại, Trọng Hùng có thể kịp thi đấu cho U22 Việt Nam nếu đội vào bán kết.

Trần Thanh Sơn

quang-hai

Đây cũng là một phương án có thể được xem xét. Thanh Sơn từng chơi ở vị trí tiền đạo trước khi được kéo xuống đá tiền vệ tổ chức. Nếu xét với 3 ứng viên trên, Thanh Sơn chỉ kém Hùng Dũng ở khả năng điều tiết lối chơi. Những tình huống chuyền bóng của Thanh Sơn dần được cải thiện trong 1 năm trở lại đây. Tiêu biểu chính là pha rót bóng cho Trọng Hoàng ghi bàn ở chiến thắng 6-1 trước U22 Lào vài ngày trước.

Nguồn: Lichthidau.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *