Thầy trò HLV Park Hang Seo nhận nhiệm vụ phải vô địch SEA Games 31

U22 Việt Nam đã giành được HCV Sea Games 30 trên đất Philippines giải tỏa cơn khát HCV của người hâm mộ nước nhà. Năm nay, 2021 Sea Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của toàn thể 11 nước thành viên Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Người hâm mộ Việt Nam hy vọng đây sẽ là kỳ Sea Games thành công mỹ mãn đối với đội tuyển thể thao Việt Nam.

Đặc biệt là bóng đá, U22 Việt Nam nhận được lệnh phải bảo vệ thành công HCV Sea Games. Trải qua một năm mà các hoạt động thể thao ở Việt Nam bị ảnh hưởng rất lớn. Đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuẩn bị cho kỳ Sea Games sắp tới mà chúng ta là chủ nhà. Để triển khai công tác chuẩn bị, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị và triển khai công tác trong năm 2021. Bộ trưởng bộ thể thao, văn hóa và du lịch cũng đặc biệt nhấn mạnh bóng đá và điền kinh phải bảo vệ thành công HCV Sea Games, góp phần đem lại thành công cho toàn đội.

U22 Việt Nam có 4 đợt tập huấn trong năm 2020

Viet Nam U22

Sáng 31/12, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động thể thao ở Việt Nam bị ảnh hưởng trong năm qua.

Trước những thách thức đó, thể thao Việt Nam nỗ lực để triển khai nhiều công việc quan trọng. Rất nhiều hoạt động thể thao chuyên nghiệp lẫn phong trào được tổ chức. Các VĐV vẫn tập huấn, tập luyện. Và thi đấu nhằm đảm bảo thành tích, phong độ để hướng đến những giải đấu quan trọng trong năm 2021.

Đối với bóng đá, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Cty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) đã tổ chức trọn vẹn ba giải đấu. V.League, hạng Nhất và Cúp QG. Thời điểm cuối năm, ĐTQG và U22 Việt Nam tập trung song song. Thi đấu hai trận giao hữu để giải “cơn khát” cho NHM.

HLV Park Hang Seo được yêu cầu phải giúp U22 Việt Nam vô địch SEA Games 31

Sea-Game-31

Trong bối cảnh nhiều quốc gia gặp khó về sự tập trung, thi đấu. Thì ĐTQG và U22 Việt Nam có quãng thời gian tập huấn là bước chuẩn bị quan trọng để hướng đến các giải đấu lớn trong năm 2021. Đó là Vòng loại World Cup 2022, AFF Cup đối với ĐTQG và SEA Games 31. Vòng loại U23 châu Á 2022 đối với U22 Việt Nam.

Bên cạnh đó, năm 2021, sự kiện được chờ đợi là SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Công tác tổ chức kỳ đại hội này cũng là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Báo cáo của Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao đã trình Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Trình Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia thành lập Ban Tổ chức…

Tại hội nghị, Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh cho biết. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo phải làm tốt công tác tổ chức SEA Games 31. “Philippines đã tổ chức SEA Games 30 thành công. Việt Nam vì vậy cũng phải tổ chức tốt hơn ở SEA Games 31. Bộ trưởng cũng đã có chỉ đạo, bóng đá và điền kinh cũng phải bảo vệ được ngôi vô địch”. Ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Mục tiêu của U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam là bảo vệ thành công HCV SEA Games 31. Chỉ tiêu của điền kinh dự kiến từ 15-17 HCV, giữ vị trí thứ 1 toàn đoàn.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *