Tiền đạo Văn Quyết được hưởng “đặc quyền” từ thầy Park

Sau chiến thắng 3-2 của đội tuyển Việt Nam trước U22 Việt Nam, HLV Park Hang-Seo đã có những chia sẽ về trận đấu. Và đặc biệt là tiền đạo Văn Quyết. Ở trận đấu này Văn Quyết được đeo băng đội trưởng và thi đấu hơn 90 phút, anh đã có được 1 bàn thắng để giúp đội tuyển Việt Nam lội ngược dòng trước các đàn em.

Văn Quyết cũng đã có một mùa giải 2020 thành công khi anh được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020 sau khi những đóng góp rất lớn về chuyên môn và sự thay đổi về hành vi chơi bóng của anh đã được ghi nhận. Anh đã có những thay đổi khi thi đấu bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, không tham gia quá đà vào các tình huống tranh chấp trả đủa đối phương. Để chứng tỏ rằng mình xứng đáng nhận được sự tin tưởng từ ông thầy người Hàn của mình. Hãy cùng đến với những chia sẽ của HLV Park Hang-Seo về Văn Quyết sau trận đấu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam và đàn em U22 Việt Nam.

Văn Quyết được HLV Park tin tưởng sau trận đấu với U22

Văn Quyết được huấn luyện viên Park Hang-seo cho lựa chọn vị trí thi đấu. Ảnh: Đông Đông

Trận đấu với U22 Việt Nam có thể xem là màn khởi đầu khá thành công với Nguyễn Văn Quyết khi anh có được 1 bàn thắng giúp ĐT Việt Nam lội ngược dòng trước đàn em với tỉ số 3-2. Ở trận đấu này, thầy Park bố trí một sơ đồ mà ĐT Việt Nam xuất hiện vai trò rõ rệt của một tiền vệ tấn công. Và đây cũng là sở trường của Văn Quyết.

Văn Quyết được tự mình lựa chọn vị trí thi đấu

Đáng chú ý, chiến lược gia người Hàn Quốc đã để Văn Quyết được lựa chọn vị trí thi đấu trên sân. Trước đó, ông từng hỏi ý kiến học trò muốn chơi ở vị trí nào. Và tiền đạo Hà Nội FC đã tự đưa ra quyết định của mình.

Nói về vấn đề này, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Tôi thử nghiệm. Và xây dựng chiến thuật cho ĐT Việt Nam theo mô hình kim cương. Tức là sử dụng 4 tiền vệ trung tâm. Và Văn Quyết là người đá cao nhất, phía sau các tiền đạo. Tôi có hỏi Quyết xem vị trí nào phù hợp. Và cậu ấy đưa ra sự lựa chọn này. Tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của Văn Quyết.

Chúng tôi có nhiều cầu thủ tốt ở vị trí đó. Tất nhiên Văn Quyết phải đối diện với sự cạnh tranh khắc nghiệt. Bởi trình độ của họ ngang bằng nhau. Tôi sẽ tiếp tục bàn bạc với các trợ lý để quyết định xem sẽ sử dụng cậu ấy như thế nào trong trận đấu tiếp theo. Việc đá với tốc độ cao và chuyển đổi trạng thái theo từng tình huống là rất quan trọng. Nó không dễ dàng như các cầu thủ vẫn nghĩ”.

Van-quyet-hinh-anh

Ông Park cho biết thêm: “Không phải riêng trường hợp của Văn Quyết. Mà trước đó tôi cũng đã làm điều tương tự với một số cầu thủ khác. Tôi hỏi về suy nghĩ của họ nhưng điều đó không có nghĩa là ý kiến cuối cùng của tôi. Với vai trò là HLV trưởng, tôi phải có đánh giá riêng cho từng trường hợp trước khi quyết định bất cứ điều gì.

Thực tế khi bố trí vị trí mới, đa phần cầu thủ tỏ ra khá e ngại và sợ. Nhưng biết đâu lại phù hợp hơn thì sao. Tôi thường khuyến khích họ thử. Nếu không hợp thì tôi sẽ trả về vị trí cũ như sở trường của họ”.

Cuối cùng, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ. Ông sẽ sử dụng đội hình 1 của ĐT Việt Nam trong trận tái đấu với U22 Việt nam sắp tới đây. Bản thân thầy Park và các trợ lý sẽ có những suy nghĩ. Và đánh giá khác nhau nên ông sẽ họp bàn với ban HLV trước khi đưa ra danh sách thi đấu cuối cùng.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *