Trận giao hữu ĐT Việt Nam với U22 Việt Nam: Cơ hội cho cả thầy và trò

Để có những chuẩn bị tốt nhất về mặt chuyên môn, hướng tới các nhiệm vụ quan trọng trong năm là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 31 tại Việt Nam. LĐBĐ Việt Nam sẽ tổ chức 2 trận giao hữu giữa ĐTQG với U22 Việt Nam trên các sân Cẩm Phả và Việt Trì. Đây là các trận đấu cần thiết cho cả 2 đội trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, VFF không dễ dàng tìm kiếm “quân xanh” cho ĐTQG và U22 Việt Nam.
Do HLV Park Hang-seo phụ trách cả 2 đội tuyển nên trong 2 trận giao hữu sắp tới, ông sẽ không trực tiếp chỉ đạo ở dưới sân. Thay vào đó, HLV người Hàn Quốc sẽ ngồi trên khán đài để quan sát. Và đưa ra chỉ đạo chung cho những trợ lý được phân công phụ trách riêng từng đội. Đây là cơ hội tốt để HLV Park Hang Seo có cái nhìn rõ hơn về các cầu thủ và rà soát đội hình cũng như đánh giá thực lực các tân binh. Bản thân các học trò của ông cũng cần tận dụng tốt 90 phút ở Phú Thọ để ghi điểm.

U22 Việt Nam có tiếp tục làm khó ĐT Việt Nam ở trận tái đấu tại Phú Thọ

Ở hai trận giao hữu nội chiến, HLV Park Hang Seo lộ rõ ý đồ về sự thử nghiệm. Đối với ĐT Việt Nam là tìm ra các nhân tố mới để phục vụ ý đồ chiến thuật bởi bị lộ quá nhiều. Thế nên, ở trận đấu tại Cẩm Phả hôm 23/12, nhà cầm quân người Hàn Quốc ngồi khán đài. Và bố trí toàn bộ 11 cầu thủ ra sân đều là những tân binh hoặc ít có cơ hội làm việc với ông.

Nôm na, đó là đội hình chưa phải mạnh nhất mà HLV Park Hang Seo đánh giá. Đối với U22 Việt Nam, họ cần thời gian để lắp ghép, tìm ra các nhân tố nổi bật. Từ nền tảng đó, các ý đồ chiến thuật mới dần áp dụng. 90 phút tại Cẩm Phả, ông Park hài lòng với tinh thần thi đấu cùng những lần dẫn trước của U22 Việt Nam.

Tuy vậy, ông Park cũng muốn “thử” các học trò rằng “Nếu tôi xếp ĐT Việt Nam đá đội hình mạnh nhất ở trận đấu tới. Không biết U22 sẽ thi đấu như thế nào”.

U22-Viet-Nam

HLV Park Hang Seo đang có những đánh giá cá nhân cho từng cầu thủ.

Trận đấu tại Phú Thọ là cơ hội để ông kiểm nghiệm năng lực cầu thủ. Và bản thân các cầu thủ cần tận dụng để ghi điểm với ông thầy người Hàn Quốc. Theo đó, ở ĐT Việt Nam, khả năng cao, ông Park sẽ tung ra sân những quân bài tốt nhất mà ông có. Đó là những Quang Hải, Công Phượng, Đỗ Hùng Dũng,… Họ có thể kết hợp với một vài gương mặt mới như Cao Văn Triền để tạo ra làn gió mới.

Ông Park muốn đánh giá về sự kết hợp giữa các cầu thủ cũ với cầu thủ mới. Đây là cơ hội ông Park có cái nhìn rõ hơn về sự gắn kết giữa các cầu thủ. Những “đàn anh” ở ĐT Việt Nam cần thể hiện năng lực. Nhất là sau 90 phút không để lại nhiều ấn tượng trên sân Cẩm Phả.

Trong hơn một năm qua, NHM mới có cơ hội chứng kiến Công Phượng, Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Tuấn Anh,… Thi đấu trong màu áo ĐTQG. Tất nhiên, một trận đấu duy nhất trong năm 2020, họ sẽ không bỏ lỡ để chứng minh về chỗ đứng ở ĐTQG.

Hơn nữa, với một đội hình gồm nhiều cầu thủ từng chinh chiến cùng HLV Park Hang Seo. Sự gắn kết của ĐT Việt Nam sẽ cao hơn. Từ đó, cách tiếp cận, các mảng miếng chiến thuật được kỳ vọng sẽ rõ ràng hơn.

 ĐT-Viet-Nam

Và ông Park sẽ nhìn rõ hơn về U22 Việt Nam. Một đội bóng còn trẻ tuổi đời lẫn kinh nghiệm chinh chiến. Họ để lại ấn tượng tại Cẩm Phả. Nhưng đó là khi, ông Park thử nghiệm 100% về lực lượng tại ĐTQG. Giờ đây, khi những Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng,… xung trận. Đó cũng là lúc, năng lực của U22 Việt Nam phần nào được kiểm chứng.

90 phút ở Phú Thọ, cơ hội thể hiện đều dành hết cho bản thân các cầu thủ. Còn ông Park sẽ thêm một bước nữa để thực hiện những ý đồ của mình.

Trận đấu giữa ĐTQG vs U22 Việt Nam diễn ra lúc 17h00 ngày 27/12 trên sân Phú Thọ.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *