Trung Quốc bất ngờ từ chối đăng cai VCK U23 Châu Á 2022

Tại mùa giải U23 Châu Á 2018, Trung Quốc đã làm rất tốt trách nhiệm của một nước chủ nhà. Ở mùa giải này, HLV Park Hang-seo đã dẫn dắt U23 Việt Nam đến với ngôi vị á quân. Trung Quốc trở thành địa điểm chứng kiến kỳ tích của nền bóng đá Việt.

Thế nhưng, trong một diễn biến mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo Trung Quốc đã xin rút đăng cai Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Trung Quốc bất ngờ rút đăng cai? Liệu có ẩn tình gì đằng sau không? Theo như chia sẻ, nguyên nhân của việc này là bởi lịch tổ chức các giải đấu có phần xung đột. Không để các bạn phải đoán non đoán già; mời mọi người cùng đón đọc bài viết “Trung Quốc bất ngờ từ chối đăng cai VCK U23 Châu Á 2022” tại NCF.

Trung Quốc từ chối làm chủ nhà VCK U23 châu Á 2022

Ngày 15.10, AFC xác nhận Trung Quốc đã rút đăng cai tổ chức.

Vòng chung kết U23 Châu Á 2022 được xem là cơ hội để Trung Quốc cải thiện thành tích; khi mà được thi đấu ngay trên sân nhà. Tuy nhiên, họ đã bất đắc dĩ phải rút việc đăng cai. Nguyên nhân dẫn đến việc này là bởi tiến độ của việc hoàn thiện sân vận động đảm bảo cho sự kiện bị chậm trễ. Bên cạnh đó là việc bị xung đột về lịch tổ chức các giải đấu.

Ngoài ra, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên quốc gia rộng lớn này cũng tác động không nhỏ đến quyết định này của Trung Quốc. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á đã tiếp tục khởi động trở lại việc mời các quốc gia đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022; U23 Châu Á 2024.

Trung Quốc rút đăng cai Vòng chung kết U23 Châu Á 2022

U23 Việt Nam đã thi đấu ra sao khi Trung Quốc là nước chủ nhà?

Năm 2018, Trung Quốc đã từng tổ chức rất thành công sự kiện này. Tại giải đấu năm ấy, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã làm nên kỳ tích lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Đoàn quân áo đỏ sao vàng đã rất kiên cường; chống lại mọi sự bất lợi; chống lại mọisự khó khăn và hiên ngang bước vào trận chung kết U23 Châu Á năm đó. Chung cuộc, U23 Việt Nam giành huy chương bạc. Chỉ sau thất bại trước U23 Uzbekistan.

Đến nay, thành tích đạt được ở giải đấu năm ấy vẫn là thành tích tốt nhất U23 Việt Nam làm được ở sân chơi châu lục. Bởi 2 năm sau đó, đoàn quân áo đỏ sao vàng đã sớm nói lời chia tay giải đấu ngay từ vòng bảng.

Theo dự kiến, vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra vào tháng ba năm 2021.

U23 Việt Nam có sự chuẩn bị nào cho mùa giải sắp tới?

Đội hình U23 Việt Nam dự VL U23 Châu Á 2020

Hiện tại, HLV Park Hang Seo; các cộng sự đang từng bước xây dựng lực lượng U23 Việt Nam hướng tới vòng loại U23 châu Á vào năm sau; với nòng cốt là lứa cầu thủ sinh năm 1999-2001.

Nhờ kinh nghiệm tích lũy được từ vòng chung kết U23 châu Á 2020, hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên chiến thắng. Đội tuyển U23 Việt Nam với những cái tên nòng cốt như Bảo Toàn; Văn Toản; Bùi Hoàng Việt Anh,… sẽ ra quân tại đấu trường này.

Chúng ta hãy cũng chờ xem chiến thắng lịch sử đến từ các cầu thủ trẻ tiềm năng này nhé. Sẽ là một cuộc chiến kịch tính, hấp dẫn cho mà xem!

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *