Tuyển Việt Nam và U22 mang những mục tiêu quan trọng năm 2021

Tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam cùng gánh những mục tiêu quan trọng năm 2021; nên các trận ‘thử lửa’ giữa họ buộc thày Park phải tính rất kỹ cho cả hai đội… Tính toán này dường như là hợp lý bởi thực tế U22 Việt Nam; dù năm sau cũng có những nhiệm vụ quan trọng ở vòng loại U23 châu Á; bảo vệ HCV SEA Games 31 nhưng HLV Park Hang Seo khó có thể thử quá nhiều đối với các cầu thủ trẻ của mình. Điều này chứng tỏ khả năng HLV Park Hang Seo sẽ chơi “tất tay” để dùng U22 Việt Nam; đấu với các đàn anh tuyển Việt Nam, thay vì tiếp tục “thử”; nhằm tìm ra đội hình tối ưu cho SEA Games vào năm sau như nhiều người đã nghĩ.

Tuyển Việt Nam cần thử…

Xét về tầm quan trọng tuyển Việt Nam đang gánh trách nhiệm khá nặng nề khi vừa phải bảo vệ chức vô địch AFF Cup đồng thời duy trì ưu thế ngôi đầu bảng và lấy vé vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào năm sau.

Và để hoàn thành mục tiêu, HLV Park Hang Seo lẫn tuyển Việt Nam đang phải tập thêm nhiều bài chiến thuật mới nhằm tạo ra bất ngờ dành cho các đối thủ.

Thử những sơ đồ chiến thuật mới, vá lỗ hổng hàng thủ và thậm chí phải trao cơ hội cho đầy đủ 35 cái tên đang có mặt tại tuyển Việt Nam nhằm tìm ra những phương án cho thì tương lai.Không chỉ bài mới, việc thiếu vắng quá nhiều trụ cột ở hàng thủ buộc chiến lược gia người Hàn Quốc cũng phải tìm ra những nhân tố thay thế để trận đấu thực thụ tới đây cùng U22 HLV Park Hang Seo rất cần tận dụng để… làm phép thử đối với tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam và U22 mang những mục tiêu quan trọng năm 2021

Cần hay phải, bởi dù đến khi trận đấu gặp Malaysia diễn ra còn vài tháng nữa nhưng gần như ông Park lẫn tuyển Việt Nam không có quá nhiều thời gian khi V-League chuẩn bị khởi tranh, cũng như phải lo thêm cho U22 Việt Nam.

… nhưng U22 Việt Nam phải thật

Để chuẩn bị cho trận đấu với ‘gà nhà’ cấp cao là tuyển Việt Nam, ít ngày trước HLV Park Hang Seo cũng đã cho triệu tập 24 cầu thủ cho U22 Việt Nam. Nhìn vào danh sách này, dù chưa thể nói là tinh tuý hay đầy đủ nhưng hầu hết các cầu thủ được triệu tập đều được coi xuất sắc nhất trong độ tuyển dự SEA Games 31 vào năm sau như Nhâm Mạnh Dũng, Hữu Thắng, Xuân Quyết…

Tính toán này dường như là hợp lý bởi thực tế U22 Việt Nam dù năm sau cũng có những nhiệm vụ quan trọng ở vòng loại U23 châu Á, bảo vệ HCV SEA Games 31 nhưng HLV Park Hang Seo khó có thể thử quá nhiều đối với các cầu thủ trẻ của mình.Điều này chứng tỏ khả năng HLV Park Hang Seo sẽ chơi “tất tay” để dùng U22 Việt Nam đấu với các đàn anh tuyển Việt Nam, thay vì tiếp tục “thử” nhằm tìm ra đội hình tối ưu cho SEA Games vào năm sau như nhiều người đã nghĩ.

Không có nhiều thời gian

Khó thử nhiều, bởi đơn giản ông Park không có nhiều thời gian chưa kể; những cầu thủ xuất sắc nằm trong độ tuổi tham dự SEA Games 31 chẳng phải nhiều; tất cả đã lộ diện trong các đợt tập trung trước đó. Không cần phải thử nhiều, để mục tiêu mà chiến lược gia người Hàn Quốc vào lúc này; chỉ đơn giản làm cách nào tích luỹ kinh nghiệm thi đấu cho U22 Việt Nam; cũng như tìm ra một bộ khung cơ bản trước khi tính tiếp.

Tuyển Việt Nam và U22 mang những mục tiêu quan trọng năm 2021

Và rõ ràng một đội hình tạm chuẩn nhất ở U22 Việt Nam được “va chạm” với tuyển Việt Nam; thử nghiệm cũng là vừa sức cho cả đôi bên. Hy vọng toàn quân của thầy Park tạo ra các trận đấu hấp dẫn như lời chào đến người hâm mộ; sau một năm các đội tuyển QG vỡ kế hoạch vì… COVID-19.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *