Tuyển Việt Nam xếp thứ hạo cao bất ngờ được BXH FIFA công bố

Theo những tiêu chí mới và chi tiết nhất của HHLDBD trên bảng BXH FIFA; thì đội tuyển của Việt Nam đã được vinh danh lot top 93 trên toàn cầu. Đây là 1 con số đáng gờm, không chỉ với các nước tại Đông Nam Á; mà cả với Châu Á. Điều đó cho thấy năm nay là một năm với nhiều thay đổi; cùng sự tiến bộ, thành công của các tuyển thủ mang màu áo quốc gia.

Đặc biệt nhìn lại thành tích cũ cho thấy năm nay Việt Nam; đã có được thứ hạng cao chưa từng có hiện nay. Chính vì vậy, bạn có thể thấy rằng chúng ta đã cố gắng; và nỗ nực hết mình như thế nào vì màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia. Và năm tới, chúng ta càng ngày càng phấn đấu; phát triển để giành thắng lợi ghi lên chiến tích cho lịch sử bóng đá. Dưới đây là chi tiết bảng xếp hạng của FIFA để mọi người biết rõ hơn.

Công bố bảng xếp hạng củ FIfa

Việt Nam xếp thứ hạng cao từ công bố của FIFA

Trong BXH vừa được BXH FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam đã kết thúc năm với 1258 điểm; cùng vị trí thứ 93 thế giới, hạng 14 châu Á. Đây là thứ hạng cao nhất của “Những ngôi sao vàng” khi kết thúc năm; kể từ thời điểm chúng ta xuất hiện trong danh sách thống kê của tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới.

Công bố bảng xếp hạng củ FIfa

Hồi năm ngoái, chúng ta từng kết thúc năm với vị trí thứ 94. Đây từng được xem là vị trí tốt nhất sau 1 năm của bóng đá Việt Nam trước lúc BXH vừa qua của FIFA được công bố.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí cao chưa từng có trên BXH FIFA, cả Đông Nam Á phải ngước nhìn. Việt Nam kết thúc năm với thứ hạng cao chưa từng có trong lịch sử. Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí cao chưa từng có trên BXH FIFA,Tuyển Việt Nam xếp thứ 14 tại châu Á. Tại Đông Nam Á, chúng ta vẫn giữ vững ngôi số 1 khu vực. Thái Lan ngửi khói phía sau với vị trí thứ 111. Philippines thậm chí kém chúng ta tới 30 bậc, thứ hạng 124.

Đây vẫn chưa phải là thứ hạng cao nhất

Tuy nhiên, đây chưa phải vị trí cao nhất chúng ta có được trong vài năm qua. Hồi tháng 11/2019, thầy trò HLV Park Hang-seo từng vươn lên xếp thứ 92, vị trí cao nhất chúng ta có được trong 20 năm qua.

Công bố bảng xếp hạng củ FIfa

Do tác động của dịch Covid-19, tuyển Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ trận đấu chính thức nào trong năm 2020. Hiện tại, “Những ngôi sao vàng” đang hội quân và dự kiến có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam lần lượt vào ngày 23/12 và 27/12. Đợt tập trung lần này kết thúc vào ngày 28/12.

Vào ngày 30/3, chúng ta sẽ chạm trán với Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí cao chưa từng có trên BXH FIFA, cả Đông Nam Á phải ngước nhìn. Tuyển Việt Nam đang trong quá trình hội quân

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *