U22 Việt Nam đau đầu lựa chọn mục tiêu 2021, Sea Game hay châu lục?

U22 Việt Nam còn đang rất mông lung, trong khi năm 2021 bóng đá Việt Nam có 4 mục tiêu chính. Thầy Park có lẽ xem lại mục tiêu HCV SEA Games 31. Do vậy, dù vẫn tin vào tài dụng quân của ông Park nhưng không dễ mà an lòng nếu nhìn vào thực tại đang diễn ra với những nhân vật chính sẽ bảo vệ tấm HCV SEA Games 31. Dù bị dồn lịch của cả năm nay, nhưng sang 2021 công việc mà HLV Park Hang Seo phải thực hiện về cơ bản không nhiều hơn khi cũng chỉ là vòng loại World Cup 2022, AFF Cup với tuyển Việt Nam vòng loại U23 châu Á, SEA Games với U22 Việt Nam.

Khẳng định mọi chuyện chỉ nói trên hợp đồng

Dù lường trước khó khăn, nhưng có lẽ chiến lược gia người Hàn Quốc và các cộng sự; cũng không thể ngờ làm việc với U22 Việt Nam… đuối đến như vậy. Chất lượng của các cầu thủ không cao cả về kỹ, chiến thuật thậm chí đến thói quen ăn uống; buộc HLV Park Hang Seo gần như phải xử lý lại toàn bộ cho các cầu thủ U22 Việt Nam. Tuy nhiên, sau một tuần lễ làm việc kèm theo đó là một số trận đấu tập; U22 Việt Nam vẫn buộc BHL phải “cầm tay chỉ việc” từng li từng tí.

U22 Việt Nam đau đầu lựa chọn mục tiêu 2021, Sea Game hay châu lục?

Ít ngày trước, khi được đề cập về vấn đề lương bổng ở năm 2020 khi công việc quá nhàn hạ; chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định mọi chuyện chỉ nói trên hợp đồng, nên gần như chắc chắn HLV Park Hang Seo vẫn nhận đủ số tiền ký với VFF. Quay ngược lại vấn đề, nếu ông Park không bị giảm lương thì đồng nghĩa mục tiêu mà chiến lược gia người Hàn Quốc ký cùng VFF chắc chắn khó thay đổi và buộc phải hoàn thành nếu như muốn giữ ghế. Thế nhưng việc dồn lịch thi đấu cả vào năm 2021 khiến áp lực dành cho ông Park cũng như các đội tuyển kèm theo mục tiêu hoàn thành tăng lên không chỉ là gấp đôi, bởi sự eo hẹp về mặt thời gian.

U22 còn quá nhiều vấn đề phải giải quyết

Đương nhiên, VFF hiểu được điều này để trợ giúp tối đa cho HLV Park Hang Seo những yêu cầu về nhân sự; kế hoạch tập trung, tìm kiếm đối thủ giao hữu… Điển hình như việc tăng số lượng các trợ lý tại U22 Việt Nam chẳng hạn. Nhưng từng đó có lẽ vẫn chưa đủ để tháo gỡ khó khăn cho chiến lược gia người Hàn Quốc; vì đơn giản U22 còn quá nhiều vấn đề phải giải quyết trong bối cảnh phải chia thời gian; với tuyển Việt Nam trong năm tới.

U22 Việt Nam đau đầu lựa chọn mục tiêu 2021, Sea Game hay châu lục?

Có nghĩa, HLV Park Hang Seo phải đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vô địch AFF Cup; đồng thời giúp U23 tham dự VCK giải châu Á lẫn bảo vệ tấm HCV SEA Games 31. Theo kế hoạch cũ, những mục tiêu này được cho không quá khó khăn khi chia đều trong 2 năm; nhưng giờ mọi thứ phải dồn lại khiến khả năng thành công giảm đi rất nhiều để rất có thể cần ông Park lẫn VFF; phải tính lại để đảm bảo cho tương lai của cả nền bóng đá. Nhìn những mục tiêu chắc chắn không thể gạt đi khát vọng đến gần với World Cup 2022; hay bảo vệ chức vô địch AFF Cup; bởi đây là sân chơi của đội tuyển vốn được coi như bộ mặt cho cả nền bóng đá.

Lựa chọn các mục tiêu với U22 Việt Nam

Vì điều này, ông Park cần lựa chọn các mục tiêu với U22 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á cùng SEA Games 31; nhằm an toàn hơn cho toàn bộ kế hoạch trong năm tới. Và nếu mang ra để so sánh có vẻ việc hạ mục tiêu ở SEA Games 31 là hợp lý hơn cả; khi bóng đá Việt Nam không còn khát tấm HCV ở sân chơi này nữa; trong lúc các giải châu lục vẫn thực sự cần cho sự phát triển sau này. Tất nhiên nói như thế không có nghĩa thiếu niềm tin vào ông Park; nhưng rõ ràng việc giảm tải một mục tiêu nào đó thành công sẽ tăng lên; thay vì phấp phỏng với một U22 còn quá nhiều vấn đề như lúc này.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *