Vì Covid-19, Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2020

Dưới thành cồn rực rỡ vào năm 2018, kỳ AFF Cup lần thứ 13 đón nhận nhiều sự mong chờ của khán giả. Theo kế hoạch AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào cuối năm. Năm 2020 quy tụ 10 đội bóng mạnh nhất khu vực tham gia tranh tài. Mọi phương án và kế hoạch tổ chức đã phá sản hoàn toàn trước dịch Covid 19. Dịch Covid 19 bắt đầu bùng phát mạnh vào tháng 2, 3 năm 2020 khiến các giải đấu bị hủy. Trước tình hình dịch bệnh 10 nước đều chưa kiểm soát tốt khi có các ca tăng theo từng ngày. Thái Lan và Singapore có các ca dịch tăng từng ngày.

Dựa trên tình hinh phức tạp tại các nước, giải đấu AFF cup 2020 đã từng  đi đến phương án sẽ hủy do dịch bệnh. Trước sự mong chờ giải đấu của người hâm mộ, phương án hủy đã nhanh chóng bị bỏ qua. AFF cùng nhau đưa ra các phương án khả thi hơn như lùi lịch, chọn địa điểm tổ chức , thay đổi cách thức tổ chức. Phương án lựa chọn địa điểm tổ chức an toàn được coi là phương án khả thi nhất. Các nước đều chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh. Việt Nam đang là phương án khả thi cho việc đăng cai AFF Cup 2020.

Vì Covid-19, Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2020

Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2020

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang vẫn đang diễn ra khá phức tạp trên thế giới. Ngoại trừ Việt Nam đang khá an toàn nhờ kiểm soát tốt việc cách ly người từ vùng dịch về nước.  Nhiều quốc gia ĐNA mọi thứ vẫn đang ở ngoài tầm kiểm soát

Lo ngại đại dịch vẫn chưa thể được kiểm soát khi AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay. BTC giải đấu đang tính đến thay đổi thể thức thi đấu. Đó là sẽ quay về phương thức cũ là chọn 2 quốc gia đăng cai vòng bảng, hoặc tổ chức các trận đấu vòng bảng tại một quốc gia. Sau đó giải đấu duy trì thể thức sân nhà/ sân khách từ vòng bán kết.

Họp trực tuyến về cách thức tổ chức AFF CUp 2020

Ưu và nhược điểm khi tổ chức AFF Cup 2020 tại Việt Nam

Điều này đã diễn ra ở các kỳ AFF Cup trước. Ưu điểm của hình thức này là các đội tuyển sẽ không phải di chuyển quá nhiều. Qua đó rút ngắn thời gian giải đấu diễn ra giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi di chuyển giữa các quốc gia. Hạn chế lớn nhất là giải đấu sẽ thiếu đi sức hấp dẫn khi chỉ được tổ chức ở 1 hoặc 2 quốc gia. Người hâm mộ các nước cũng không có cơ hội vào sân để cổ vũ đội nhà thi đấu.

Theo thống kê, tại AFF Cup 2018, nhờ thay đổi hình thức thi đấu ở vòng bảng Với việc AFF Cup không tổ chức tập trung mà chia ra mỗi đội được đá 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Các sân bóng tại AFF Cup đón tới 752.945 lượt CĐV tới sân theo dõi các trận đấu. Điều này cũng mang về những nguồn thu khổng lồ cho các quốc gia tổ chức trận đấu. Tuy nhiên vì an toàn của các cầu thủ, rất có thể BTC sẽ điều chỉnh lịch thi đấu ở giải năm nay. Và với việc là nhà ĐKVĐ, lại hội tụ đủ điều kiện an ninh, an toàn. Rất có thể Việt Nam sẽ đứng ra đăng cai một bảng đấu tại AFF Cup 2020 hoặc thậm chí là cả giải.

Việt Nam dự kiến được tổ chức AFF Cup 2020

Hãy cùng Ncf.vn đón đọc thêm các tin tức thể thao trong nước và thế giới.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *