Việt Nam không phải là chủ nhà của AFF Cup 2020

Việt Nam được cho là nước phù hợp đăng cai tổ chức giải AFF Cup 2020. Trong buổi hop lần trước với AFF, Việt nam là nước phù hợp tổ chức AFF Cup 2020. Trước tháng 5/2020 tình hình dịch Covid 19 leo thang khiến kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 bị hủy. Trước bối Covid 19 ở các nước đều chưa kiểm soát được, AFF đã đề ra nhiều phương án. Trong đó có phương án kỳ AFF Cup lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Việt Nam đang là đương kim vô địch của giải đấu. Dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát tốt, nhờ các biện pháp cách ly của chính phủ. Tại Việt Nam không có ca lây nhiễm ra cộng đồng. Các hoạt động xã hội, sinh hoạt diễn ra bình thường. Các giải đấu bóng đá vẫn diễn ra. Công tác phòng, tránh dịch bệnh tại đây được đưa lên hàng đầu. Hàng ngày có nhiều đồng bào từ nước ngoài về nhưng ở Việt Nam chưa có cây lây nhiễm mới. Việt Nam có đủ mọi yêu cầu để đăng cai tổ chức AFF Cup 2020. Vậy Việt Nam có được đăng cái giải đấu hay không qua buổi hợp vào tháng 6/2020.

Việt Nam không phải là chủ nhà của AFF Cup 2020

Việt Nam không được đăng cai AFF Cup 2020

Trong tháng 6, AFF liên tục tổ chức những buổi họp trực tuyến để đưa ra giải pháp cho bóng đá khu vực trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành. Trong đó, giải đấu AFF Cup 2020 là chủ đề quan trọng nhất.

Trong buổi họp diễn ra vào tuần thứ 2 của tháng 6, phía Việt Nam đề nghị được tổ chức AFF Cup 2020. Điều này khả thi bởi Việt Nam đang kiểm soát rất tốt dịch Covid-19. Đã hơn hai tháng qua, đất nước hình chữ S không phát hiện bất cứ ca lây nhiễm nào ở trong nước.

Mặc dù vậy, AFF vẫn tin rằng tình hình dịch bệnh trong khu vực sẽ được kiểm soát vào cuối năm. Vì thế, họ bác bỏ đề nghị của Việt Nam. Giải đấu AFF Cup 2020 theo thể thức cũ, tức là giải đấu sẽ không có chủ nhà chính thức.

Họp trực tuyến về AFF Cup 2020

Phương thức tổ chức AFF Cup 2020

Như kỳ AFF Cup 2018, mỗi đội tuyển có hai trận sân nhà và hai trận sân khách ở vòng bảng. Đến bán kết và chung kết, các đội sẽ thi đấu hai lượt đi và về. Tổng cộng, nếu lọt tới trận chung kết thì mỗi đội đá tám trận.

Cách tổ chức này nhằm thu hút khán giả đến xem các trận đấu, đồng thời cố gắng tạo lợi thế cho các đội bóng nhỏ có thể làm nên bất ngờ. Tuy nhiên, với khoảng cách địa lý giữa các quốc gia không hề ngắn (đặc biệt là các quốc gia biển đảo như Philippines, Indonesia…), việc đi lại quá nhiều nhận chỉ trích là làm hao mòn thể lực cầu thủ, kéo dài giải đấu đến hơn một tháng.

AFF Cup 2020

AFF thừa nhận sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh trong thời gian tới. Trở ngại lớn nhất của việc tổ chức theo thể thức năm 2018 là lệnh cấm nhập cảnh của hầu hết các quốc gia trong khu vực.

VFF đã lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham gia giải đấu. Các trận đấu giao hữu sẽ được diễn ra nhiều hơn với các đội tuyển chất lượng nhằm phục vụ cho AFF Cup 2020. VFF cũng lên các phương án dự phòng trình lên AFF, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ.

Hãy cùng Ncf.vn đọc thêm các tin tức thể thao trong nước và thế giới.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *