Messi bí mật liên lạc với một HLV, lộ điểm đến?

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, tiền đạo Lionel Messi mới đây được cho là đã “liên hệ” với một HLV của Premier League, lộ điểm đến sắp tới. Lionel Messi bước vào 6 tháng cuối cùng của hợp đồng với Barcelona. Vì vậy tiền đạo người Argentina có thể tự do đàm phán với các câu lạc bộ. Manchester City và PSG là những điểm đến hứa hẹn nhất của El Pulga và những đội bóng này dường như đang có những bước đi riêng. Theo Sport, Messi “Giữ liên lạc” với ông thầy cũ Pep Guardiola; thuyển trưởng của đội Man City. Cặp đôi được biết là vẫn duy trì mối quan hệ bền chặt dù không còn làm việc cùng nhau.

Những người hâm  mộ đều hiểu rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Pep và người học trò cũ. Đây là chìa khóa thành công trong thương vụ này. Vào mùa hè, siêu sao người Argentina dường như sẽ chuyển đến Etihad. Nhưng thái độ gay gắt của Barca đã khiến tiền đạo này ở lại và không thể ra đi vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái.

Kỳ chuyển nhượng cầu thủ vào mùa Hè 2020, Manchester City đã đến khá gần với chữ ký của Lionel Messi; khi anh tuyên bố muốn rời Barcelona. Đội bóng Anh đã chuẩn bị gần như đầy đủ; thậm chí cả kịch bản cho lễ ra mắt của tiền đạo người Argentina. Bất ngờ là, Messi đã đổi ý khi anh không thể thuyết phục Ban lãnh đạo Barca chấp thuận để anh ra đi tự do mà phải kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 700 triệu euro.

Man City sẽ đưa Messi đến Etihad

Chân sút 33 tuổi ở lại sân Camp Nou để thực hiện nốt những tháng cuối cùng của hợp đồng và Man City chờ đến mùa Hè 2021. Vậy nhưng, với những diễn biến gần đây; họ có cơ hội để đưa Messi sang Anh ngay từ tháng 1.2021.

Theo truyền thông Anh, đội chủ sân Etihad sẽ tiến hành “tấn công lần hai” khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa. Theo quy định, Messi có quyền đàm phán với bất kỳ đội bóng nào khi hợp đồng với Barca còn lại 6 tháng.

Messi bí mật liên lạc với một HLV, lộ điểm đến?

Tờ Telegraph cho biết, Man City sẽ gửi tới cho Messi bản hợp đồng sơ bộ vào tháng 1 tới và nếu đồng ý; anh sẽ tự do đến với Premier League sau khi mùa giải 2020-21 kết thúc. Phía Man City tin rằng; họ đang nắm được thế chủ động sau khi Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca từ chức. Cuộc bầu Chủ tịch mới sẽ diễn ra vào khoảng Giáng sinh hoặc đầu tháng 1.2021. Man City hiểu rằng, Barca đã chấp nhận mất Messi khi hợp đồng hết hạn. Không những vậy, ít nhất là một trong số các ứng viên chạy đua vào ghế Chủ tịch tuyên bố rằng; “không làm tất cả để giữ chân Messi”.

Hiện tại, tiền đạo 33 tuổi cũng đang nghe ngóng và chờ đợi cuộc bầu cử để đánh giá tình hình trước khi quyết định tương lai của mình. Nhưng Barca đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng; với nguy cơ phá sản vào đầu năm tới nếu không tiết kiệm được khoản tiền gần 200 triệu euro từ kế hoạch giảm lương cầu thủ.

Messi bí mật liên lạc với một HLV, lộ điểm đến?

Barca khó khăn về tài chính

Mà Chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets tuyên bố; sẽ không có sự ưu đãi nào dành cho Messi trong kế hoạch giảm lương ở câu lạc bộ. Do đó, Man City thậm chí có thể “chơi lớn”; đưa ra đề nghị mua Messi ngay trong tháng 1. Vì tương lai của câu lạc bộ, Barca khó chối từ cơ hội đó; bởi ngoài việc tiết kiệm được tới nửa năm tiền lương của Messi – khoảng 35 triệu euro; họ còn thu về một khoản không nhỏ phí chuyển nhượng (tất nhiên là không thể ở mức 700 triệu euro).

Messi bí mật liên lạc với một HLV, lộ điểm đến?

“Cậu ấy là một tài năng đáng kinh ngạc; một người có thể có tác động đáng kể đến bất kỳ câu lạc bộ nào trong và ngoài sân cỏ ngay lập tức”; Omar Berrada, Giám đốc tài chính của City, thừa nhận.

“Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi nghĩ bất kỳ câu lạc bộ nào cũng muốn có cậu ấy trong đội của họ. Nếu Leo rời Barcelona và khả năng tăng cao; chúng tôi sẽ tìm các lựa chọn ký hợp đồng với cậu ấy”. Nếu tới sân Etihad, Messi sẽ có lần thứ hai làm việc với huấn luyện viên Pep Guardiola.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *