U23 Thái Lan có nguy cơ bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020 ?

Theo như kế hoạch ấn định, Thái Lan sẽ là nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020 này. Giải đấu sẽ được tổ chức trên 7 SVĐ khác nhau. Với việc giành quyền đăng cai, đội tuyển xứ Chùa Vàng đã có trong tay chắc chắn tấm vé tham gia giải đấu châu lục này với tư cách là nước đăng cai.

Tuy nhiên, việc triển khai cải tạo 4 SVĐ gồm SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary; SVĐ Rajamangala; SVĐ Thammasat và SVĐ Tinsulanonda sẽ không kịp hoàn thành đúng tiến độ để tổ chức các trận đấu tại VCK U23 Châu Á 2020. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến đội tuyển Thái Lan có thể bị tước quyền đăng cai VCK U23 Châu Á 2020. Giả sử Thái Lan bị tước quyền thì điều này đồng nghĩa ĐT U23 nước này cũng sẽ chính thức bị loại. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào, ra sao? Mời bạn cùng đón đọc bài viết bên dưới để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

U23 Thái Lan bị loại khỏi VCK U23 Châu Á?

Thái Lan công bố 4 sân vận động tổ chức VCK U23 châu Á 2020

Đầu tháng 5/2019, truyền thông Châu Á loan tin Thái Lan có thể bị tước quyền đăng cai VCK U23 Châu Á 2020; bởi vì cơ sở vật chất không đảm bảo.

Là nước chủ nhà đăng cai cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào đầu năm sau. Tuy nhiên Thái Lan hiện đang không có được những sự chuẩn bị tốt nhất. Hồi tháng 6 vừa qua, LĐBĐ châu Á đã có chuyến khảo sát các SVĐ tổ chức giải đấu này. 4 SVĐ được kiểm tra bao gồm sân Rajamangala (Bangkok); 700th Anniversary (Chiangmai); Tinsulanonda (Songkhla) và Thammasat (Pathum Thani). Theo phái đoàn của AFC, có một số SVĐ trong số này chưa thể đáp ứng đủ yêu cầu.

Trên thực tế, trước đợt kiểm tra hồi tháng 9, sau khi sân 700th Anniversary ở Chiang Mai không kịp cải tạo; còn Rajamangala (thủ đô Bangkok) vẫn ngổn ngang nâng cấp. Mối lo trên thực sự tăng cao buộc AFC phải chuẩn bị phương án dự phòng quốc gia thay thế là Malaysia.

U23 Thái Lan vẫn sẽ tham gia giải đấu U23 Châu Á?

Nếu bị mất tư cách chủ nhà, Voi Chiến cũng sẽ không được tham dự giải đấu này. Cần biết họ là đội tuyển không vượt qua vòng loại U23 được tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 3 vừa qua. Họ để thua U23 Việt Nam với tỷ số 0-4; và chỉ xếp thứ 9 trong số các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Vị trí đó là không đủ để Voi Chiến có thể lọt vào VCK bởi giải đấu chỉ quy tụ 11 đội nhất bảng; và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Trong trường hợp Thái Lan bị tước quyền đăng cai, chiếc vé tham dự VCK sẽ được chuyển giao cho U23 Tajikistan (nếu chủ nhà mới đã có vé). Đại diện phía AFC sẽ có chuyến thị sát lần cuối cùng vào tháng 10 trước khi đưa ra quyết định về quyền đăng cai của nước chủ nhà Thái Lan.

Thông báo chính thức từ phía AFC 

Thái Lan hoàn thiện 4 sân thi đấu ở VCK U23 châu Á

Trước đợt kiểm tra cuối cùng của AFC, trong một tuyên bố mới nhất trên truyền thông địa phương, ông Kongsad Yodmanee – người đứng đầu SAT; khẳng định nước này đã sẵn sàng để bàn giao 4 sân đăng cai VCK U23 châu Á năm tới (khởi tranh từ ngày 8 – 26/1/2020) vào ngày 27/12. Quan chức này xác nhận việc cải tạo 4 sân Chang Arena; Rajamangala; Thammasat (tỉnh Pathum Thani); và Tinsulanonda (Songkhla) đều không gặp vấn để trục trặc lớn.

Người đứng đầu SAT nhấn mạnh mọi sân vận động hiện đã gần hoàn thành việc cải tạo. Sau khi giao các sân cho AFC; nhiệm vụ của tổ chức này là quản lý và phục vụ giải đấu. Tuyên bố của ông Kongsad Yodmanee chắc chắn mang lại sự an tâm cho người hâm mộ Thái Lan; dù có rất ít khả năng xảy ra trường hợp xấu nhất.

Nguồn: Tinmoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *