Áo số 10 của đội tuyển Việt Nam vẫn được dành cho Công Phượng

Văn Quyết và Công Phượng đều là hai cái tên nội bật; trong đội tuyển Việt Nam. Trong đợt tập trung lần này Văn Quyết lựa chọn áo số 11 thay vì áo số 10; như trước kia. Và áo số 10 vẫn danh cho Công Phượng – một cầu thủ đàn em với. Đây là một vinh dự lớn đối với Công Phượng; bởi số 10 luôn được coi là số áo của các cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn về chuyên môn trong các đội. Những người mặc nó nên tỏa sáng, đồng thời tạo ra đột biến lớn trong các trận đấu.

Lựa chọn cầu thủ mang áo số 10 của thầy Park là hoàn toàn hơp lý. Bởi khi Văn Quyết không được gọi thì Công Phượng là người xứng đáng với con số này hơn ai hết; bởi cô đã khoác áo anh từ thời HLV Miura. Tiền đạo xứ Nghệ có kỹ thuật cá nhân, cũng như sự bùng nổ cần thiết của một ngôi sao. Điều mà Công Phượng đã không ít lần làm được dưới thời của HLV Park Hang Seo.

Áo số 10 đội tuyển Việt Nam

Áo số 10 dành cho đàn em Công Phượng

Ngày đội tuyển Việt Nam tập trung, nhiều người khá bất ngờ khi Văn Quyết chọn số áo 11; thay vì số 10 quen thuộc. Chiếc áo số 10 được dành cho đàn em Công Phượng. Đó là cách Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam sau 2 năm vắng bóng. Anh bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, là thay đổi những con số.

Áo số 10 đội tuyển Việt Nam

Nói đến những chiếc áo số 10 ở đội tuyển Việt Nam từng gắn với những cầu thủ xuất sắc. Những cầu thủ mang tính biểu tượng cho một giai đoạn của bóng đá Việt Nam. Số áo mà luôn chọn những gương mặt không chỉ có chuyên môn tốt mà còn truyền cảm hứng.

Trước đây là Lê Huỳnh Đức, sau đó đến Văn Quyến. Tiền đạo xứ Nghệ đã để lại dấu ấn lớn với số 10 khi tạo ra nguồn cảm hứng lớn với người hâm mộ. Kể từ khi Văn Quyến dính vào đại án bán độ tại SEA Games 2005, chiếc áo số 10 đã bị bỏ ngỏ suốt một thời gian dài.

Văn Quyết cái tên nổi bật

Sau này, Văn Quyết là cái tên nổi bật kế thừa số 10 ở đội tuyển Việt Nam. Anh có kỳ AFF Cup đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam vào năm 2012 dưới dự dẫn dắt của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng. Đến AFF Cup 2014, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Miura đã vào đến bán kết. Đó cũng là giải đấu mà Văn Quyết đã để lại dấu ấn.

Áo số 10 đội tuyển Việt Nam

Cùng thời điểm đó, bóng đá Việt Nam nổi lên một số 10 khác là Nguyễn Công Phượng ở đội tuyển U19 Việt Nam. Tiền đạo của HAGL đã tạo ra một cơn sốt mới với người hâm mộ và được gắn với biệt danh “Messi Việt Nam”. Ở cấp đội U19 hay U23, Công Phượng luôn khoác lên mình số 10 quen thuộc.

Văn Quyết chọn áo số 11 tại đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, khi lên đội tuyển quốc gia, số 10 nghiễm nhiên thuộc về Văn Quyết. Công Phượng luôn phải chọn những số áo khác.

Giải đấu gần nhất cả Văn Quyết và Công Phượng đều được tập trung lên đội tuyển Việt Nam là AFF Cup 2018. Văn Quyết mang số 10 còn Công Phượng chọn số 14. Sau giải đấu đó, Văn Quyết không còn được huấn luyện viên triệu tập trở lại đội tuyển, số 10 thuộc về Công Phượng trong suốt 2 năm qua. Tiền đạo này cũng đã ít nhiều để lại dấu ấn với con số đặc biệt này.

Bây giờ, khi Văn Quyết trở lại đội tuyển, anh chọn số áo 11 giống như một tân binh. Số 10 là của Công Phượng, người vẫn gắn bó với đội tuyển Việt Nam trong 2 năm qua. Đó là cách mà Văn Quyết phần nào thể hiện sự cầu thị và không muốn phá vỡ trật tự đang có.

Anh chia sẻ với báo chí rằng, lần lên tuyển này với một tâm thế không quá khác so với những lần trước. Tuy nhiên, bản thân anh cần sự nỗ lực gấp bội để thầy Park thấy rằng việc triệu tập anh không phải là một sai lầm.

Văn Quyết với mục tiêu đá chính trong đội tuyển

Văn Quyết chưa dám chắc về cơ hội được đá chính nhưng mục tiêu sẽ là không để bị gạch tên trong chặng đường phía trước. Đó là một tinh thần cầu thị đáng được ghi nhận.

Chiếc áo số 10 ai mặc lúc này cũng không quan trọng, đó là câu chuyện nhỏ. Tuy nhiên, phía sau đó là một ý chí lớn dám lùi lại để khẳng định mình của Văn Quyết. Thực tế, 2 năm qua cũng là quãng thời gian kiên nhẫn và nỗ lực không biết mệt mỏi của Quyết “rừng”. Anh đã làm tất cả những gì tốt nhất và đã được ghi nhận bước đầu.

Chiếc áo số 10 sẽ chỉ có giá trị khi trao cho một cầu thủ xứng đáng!

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *