Vòng chung kết Euro 2020 được đăng cai diễn ra ở đâu, khi nào?

UEFA EURO là giải đấu diễn ra với tần suất 4 năm 1 lần; dành cho các đội bóng ở các nước Châu Âu. Mùa giải EURO đầu tiên được tổ chức vào năm 1960 do Pháp đăng cai. Tại thời điểm ấy, Liên Xô là nhà vô địch đầu tiên của EURO sau khi đánh bại Nam Tư với tỷ số 2 – 1 ở trận chung kết. Đã 60 năm trôi qua, Euro giờ đây dường như đã trở thành bữa tiệc bóng đá quen thuộc; một món ăn tinh thần không thể thiếu với người hâm mộ toàn thế giới. Cứ đều đặn 4 năm một lần, giải đấu này lại được diễn ra. Một câu hỏi được đặt ra đó là lần này, VCK EURO 2020 sẽ được diễn ra ở đâu và thời gian khi nào?

Khác với những lần tổ chức trước đây, EURO 2020 sẽ có những màn thay đổi mới lạ; với những cách thức tổ chức hoàn toàn mới mẻ; hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những màn tranh tài gây cấn; kịch tính hơn ngay từ vòng sơ loại giải đấu.

Vòng chung kết EURO 2020 diễn ra khi nào?

Theo kế hoạch ban đầu, EURO 2020 dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 12/7 năm nay. Tuy nhiên, Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định lùi sự kiện này 12 tháng; tức là diễn ra từ 12/6 đến 12/7 năm 2021 nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi của giải đấu là EURO 2020.

VCK EURO 2020 diễn ra khi nào, ở đâu?

Lần đầu tiên, hệ thống trợ lý trọng tài video sẽ được sử dụng tại giải đấu này. Đội tuyển Bồ Đào Nha hiện đang là đương kim vô địch sau khi đánh bại chủ nhà Pháp vào năm 2016.

Vòng chung kết EURO 2020 diễn ra ở đâu?

Giải vô địch châu Âu dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bao gồm: London (Anh); Munich (Đức); Baku (Azerbaijan); Saint Petersburg (Nga); Rome (Ý); Copenhagen (Đan Mạch); Bucharest (Romania); Amsterdam (Hà Lan); Dublin (Cộng hòa Ireland); Bilbao (Tây Ban Nha); Budapest (Hungary); Glasgow (Scotland).

VCK Euro 2020

4 trận đấu (3 trận vòng bảng, 1 trận vòng 1/8) ban đầu dự kiến ​​được tổ chức tại Brussels (Bỉ) đã được phân bổ lại cho London (Anh). Do đó, sân vận động Wembley sẽ tổ chức tổng cộng 7 trận đấu. Vì trước đó London đã được chọn để tổ chức 2 trận bán kết và trận chung kết của VCK EURO 2020.

Trận đấu khai mạc VCK EURO 2020 sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Stadio Olimpico ở thành phố Rome giữa chủ nhà Ý và Thổ Nhĩ Kỳ.

Danh sách các địa điểm tổ chức

Mỗi thành phố sẽ tổ chức 3 trận đấu vòng bảng và 1 trận đấu ở vòng 16 hoặc tứ kết. Việc phân bổ trận đấu cho 12 sân vận động như sau: Vòng bảng, vòng 16, bán kết và chung kết: London (Anh). Vòng bảng và tứ kết: Munich (Đức), Baku (Azerbaijan), Saint Petersburg (Nga), Rome (Ý)

Vòng bảng và vòng 1/8: Copenhagen (Đan Mạch), Bucharest (Romania), Amsterdam (Hà Lan), Dublin (Cộng hòa Ireland), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Glasgow (Scotland)

Danh sách tổ chức bảng đấu

Các thành phố chủ nhà được chia thành 6 cặp; được thành lập trên cơ sở về địa lý và các ràng buộc về an ninh/chính trị. Mỗi đội tuyển chủ nhà sẽ chơi tối thiểu 2 trận đấu trên sân nhà. Các địa điểm diễn ra vòng bảng như sau:

Bảng A: Rome (Ý) và Baku (Azerbaijan)

Bảng B: Saint Petersburg (Nga) và Copenhagen (Đan Mạch)

Bảng C: Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Romania)

Bảng D: London (Anh) và Glasgow (Scotland)

Bảng E: Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Cộng hòa Ireland)

Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary)

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *