UEFA đòi CLB bồi thường bao nhiêu để hoãn Euro 2020 sang năm 2021

Theo trang NCF hay, bóng đá châu Âu những ngày gần đây đang rơi vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Rất nhiều giải đấu đã phải hoãn lại cho tới hết tháng 3 bởi tình hình dịch Covid-19. Đứng trước tình hình diễn biến phức tạp thi các giải như Ngoại hạng Anh; Ligue 1; Bundesliga,… khó mà chốt được ngày trở lại.

Các nhà điều hành giải đang phải đứng trước một số phương án. Một là hủy mùa giải; coi như không có mùa giải 2019/2020; hai là kết thúc mùa giải với vị trí thứ hạng hiện tại. Riêng với giải pháp thứ ba, các giải VĐQG sẽ khó tránh khỏi đụng độ lợi ích với UEFA khi EURO 2020 được tổ chức vào tháng 6 năm 2021. Dù là chọn cách thức giải quyết khủng hoảng nào thì mục đichs chung vẫn là hài hòa lợi ích các bên. Theo thông tin từ Daily Mail, UEFA yêu cầu bồi thường 275 triệu bảng để hoãn việc tổ chức VCK EURO trong 1 năm. Liệu đề xuất này sẽ được thông qua; hay sẽ nhận cơn mưa phản đối? Cùng đón xem bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé

EURO 2020 đá mùa hè 2021

Đại diện UEFA (LĐBĐ châu Âu) sau cuộc họp ngày hôm nay tại trụ sở ở Nyon; Thụy Sĩ; đã xác nhận EURO 2020 lùi ngày tổ chức sang mùa hè 2021. ECA; EL và FIFPro đều thống nhất với UEFA về việc EURO sẽ bắt đầu từ tháng 6/2021. Chủ tịch Aleksander Ceferin là người điều hành cuộc họp trực tuyến – tôn trọng quy định tránh tụ tập gây lây nhiễm virus corona – gồm đại diện UEFA; Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA); Giải đấu châu Âu (EL); Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPro); cùng 55 Liên đoàn thành viên.

UEFA hoãn Euro 2020 tới hè 2021

Cụ thể, EURO sẽ khai mạc ngày 11/6/2021; trận chung kết diễn ra ngày 11/7/2021. Như vậy để được xem trực tiếp bóng đá EURO thì fan hâm mộ giải đấu hấp dẫn này sẽ phải chờ thêm gần 16 tháng nữa; thay vì chỉ 4 tháng như trước. Với việc EURO 2020 hoãn một năm, Champions League; Europa League và các giải VĐQG sẽ tận dụng một tháng trong mùa hè để hoàn tất các cuộc tranh tài đang dang dở. UEFA sẽ xây dựng hai nhóm làm việc khác nhau. Một nhóm xây dựng lịch thi đấu mới. Nhóm còn lại đàm phán về các hợp đồng thương mại phải thay đổi.

UEFA yêu cầu CLB bồi thường

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 ở châu Âu, UEFA gửi thư mời 55 thành viên tham gia cuộc họp video từ hôm 12/3. Nhưng UEFA không muốn hoãn EURO 2020 – một giải đấu hái ra tiền; với lợi nhuận sau thuế có thể lên đến 1,5 tỷ euro. Sau khi có những CLB trực tiếp phải cách ly vì dương tính virus corona, UEFA mới quyết định dừng các trận còn lại lượt về vòng 1/8 Champions League, và lượt về Europa League.

Trước cuộc họp được tổ chức ngày hôm nay, UEFA yêu cầu các CLB phải bồi thường khoản tiền 250-300 triệu euro để hoãn lại EURO 2020. Đây là những gì UEFA ước tính để hoãn VCK Euro 2020 đến ngày 12/6/2021. Ưu tiên của các giải đấu và CLB thành viên là bằng cách nào đó hoàn thành mùa giải hiện tại; thay vì hủy bỏ; và coi bảng xếp hạng hiện tại là bảng xếp hạng chung cuộc để trao chức vô địch.

UEFA

Bất chấp quy mô và sự khó lường của dịch Covid-19, hầu hết giải đấu và CLB ở châu Âu vẫn giữ hy vọng mùa giải 2019/20 sẽ có thể kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6. Các phương án khác được đưa ra là kéo dài giải đấu đến tháng 7 hoặc muộn hơn. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra rắc rối lớn xung quanh hợp đồng của các cầu thủ và HLV hết hạn vào ngày 30/6. Ngoài ra, những trận đấu play-off cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Mùa giải tiếp diễn ảnh hưởng đến EURO 2020. Vì thế, UEFA yêu cầu được nhận tiền bồi thường để hoãn giải vô địch châu Âu lần thứ 16 trong lịch sử. Xem thêm các tin tức thể thao tại vanphucfc.com

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *