5 thay đổi người hâm mộ cần biết khi EURO 2020 dời sang năm 2021

UEFA tuyên bố sẽ hoãn VCK EURO sau cuộc hội nghị video với 55 liên đoàn bóng đá trên mỗi quốc gia Châu Âu. Quyết định này của UEFA là rất quan trọng, bởi tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19. Với việc EURO hoãn đấu tới mùa hè sang năm, các giải VĐQG hàng đầu Châu Âu cũng sẽ dễ dàng thu xếp thời gian đá bù.

Như đã biết, do dịch covid-19 bùng phát dữ dội nên các giải VĐQG hàng đầu đều đã phải hoãn đấu sang đầu tháng 4/2020. Quyết định này của UEFA được cho “hợp tình hợp lý” với các liên đoàn thành viên. Song lại không làm hài lòng FIFA. Bởi lẽ vào năm 2021, FIFA dự định tổ chức FIFA Club World Cup. Một quyết định đưa ra thì có người hài lòng, có người không. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì với người hâm mộ, điều quan trọng vẫn là thời gian tổ chức là khi nào; cũng như địa điểm tổ chức là ở đâu?
NCF đã tổng hợp được những thông tin cần thiết cho bạn. Mời bạn đón đọc bài viết sau để cập nhật những thay đổi tránh bỏ lỡ đại tiệc mùa hè 2021 này nhé.

Khi nào EURO 2021 sẽ bắt đầu?

EURO chính thức hoãn sang 2021

Sau thông báo hoãn EURO 2020, UEFA quyết định tổ chức EURO vào đúng một năm sau thời gian ấn định chính thức; tức là từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm 2021. Quyết định này đã được thông qua sau một cuộc thảo luận lớn. Theo thực tế, UEFA chưa thực sự thiết kế một kế hoạch chi tiết; điều cốt yếu là cần ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế hiện tại. Không liên đoàn; giải đấu hoặc câu lạc bộ từ chối đề nghị của UEFA để hoãn danh hiệu EURO. Quyết định này được đưa ra sau 80 phút gọi hội nghị ảnh hưởng đến bốn trụ cột cần thiết của bóng đá châu Âu.

EURO 2021 được tổ chức ở đâu?

Một trong những điểm lôi cuốn khổng lồ nhất của EURO 2020 là theo dự kiến nó sẽ được tổ chức không cố định trên phạm vi một quốc gia; mà rải khắp các sân vận động trên tất cả châu Âu. Giải đấu này sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 6 cho đến ngày 12 tháng 7 năm 2020 tại 12 sân vận động khác nhau.

Cho đến bây giờ UEFA vẫn chưa có kế hoạch thay đổi bất cứ điều gì. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp bệnh dịch có thể được kiểm soát sớm thì địa điểm tổ chức EURO 2021 sẽ vẫn được tiến hành tại 12 sân vận động như dự kiến. Trong đó, sân vận động lịch sử ở Anh; Wembley; dự kiến ​​sẽ tổ chức trận bán kết và trận chung kết. Việc này cũng không thay đổi.

Khi nào vòng Playoff EURO 2021 bắt đầu?

playoff-euro 2021

Trận đấu Play-Off liên quan đến Scotland; Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland; dự kiến ​​sẽ được phát vào tháng 3 năm 2020; hiện đã bị hoãn cho đến khi nghỉ quốc tế, tức tháng 6 năm 2020. Lộ trình này năng lực lớn sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, UEFA vẫn muốn xem tình hình phát triển đại dịch virus corona ra sao rồi sẽ có quyền quyết định.

Thay đổi với các liên đoàn bóng đá các quốc gia châu Âu?

Ngay khi ra quyết định hoãn EURO 2020, các giải đấu vô địch quốc gia châu Âu cũng được quyền tự quyết để tìm cách kết thúc phần còn lại của mùa giải 2019-2020. Ưu tiên chính của mỗi giải đấu là kế hoạch kết thúc sớm trước tháng 6 dù các trận đấu đạt được xảy ra theo chiến lược hay không. Cùng lúc đó, họ cũng sẽ chuẩn bị các giải pháp có thể có mùa giải sắp tới nếu tình hình này không được cả thiện.

UEFA cũng sẵn sàng phối hợp với mọi câu lạc bộ vẫn tham gia thi đấu ở châu Âu. Ông Aleksander Ceferin sẽ tùy tình hình và đưa ra các yêu cầu phù hợp để sắp xếp lịch thi đấu Champions League và Europa League một cách linh hoạt nhất có thể.

Kịch bản tồi tệ nhất?

Kich bản tồi tệ nhất cho euro 2021?

“Trong những thời điểm khó khăn này, đã đến lúc bóng đá đoàn kết lại”. Đấy là thông điệp mạnh mẽ của Chủ tịch của UEFA Alexander Ceferin. Ông biết rằng không có kịch bản tốt trong trường hợp này; chỉ có mong rằng cho những tình huống tốt nhất sẽ xuất hiện.

Việc hoãn EURO sang năm tới chỉ là bất khả kháng; và không thực sự giải quyết được vấn đề đặt ra cho làng bóng đá thời điểm này. Thay vì vậy, nhiều yếu tố khác được sinh ra trong đại dịch Covid-19 vẫn còn đó.

Có thể thấy, làng bóng đá thời gian sau đại dịch và năm tới sẽ có một lộ trình bận rộn; bởi số trận đấu đã hoãn cần hoàn thành ngày càng nhiều. Các vấn đề tài chính; thể lực của cầu thủ cùng nhiều yếu tố khác trong thời gian tới sẽ là bài toán khó đối với mỗi người.

Bước đi của UEFA chỉ đơn giản là trì hoãn thời gian; và nó cũng không hề chắc chắn. Bởi vì, cuối cùng không ai biết khi nào đại dịch này sẽ kết thúc. Quyết định của UEFA có thể là vô ích nếu virus corona tiếp tục tấn công cho đến cuối năm nay.

Nguồn: Toiyeuthethao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *