HLV Park Hang-seo chia tay trợ thủ đắc lực sau AFF Cup 2018

AFF Suzuki Cup 2018 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội tuyển Việt Nam. Sau 10 năm chờ đợi, Việt Nam bước lên ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Với lứa cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu, Công Phượng,… đội tuyển sẽ tiến xa trong thời gian tới. Chức vô địch AFF Cup 2018 là thành quả cho sự nỗ lực không nghỉ của bóng đá Việt Nam.

Sau thành công của đội tuyển chúng ta không thể không ghi nhận những đóp góp của HLV và các cầu thủ. Một đội bóng đi đường dài cần duy trì được hệ thống. Bên cạnh những người luôn được nhắc tên sẽ có các bộ phận thầm lặng. Bộ phận thể lực giúp các cầu thủ luôn đảm bảo thể lực, trạng thái tốt nhất mỗi khi ra sân. Các thành phần HLV được ông Park Hang-seo chọn lưỡng kỹ càng. Những con người nay hiểu ý đồ chiến thuật và biết những gì tốt nhất cho cầu thủ. Một trong các cộng sự người Hàn Quốc của HLV là ông Bae Ji-won. Nhiều khi ngỡ rằng HLV thể lực ông Bae Ji-won đã chia tay đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo chia tay trợ thủ đắc lực sau AFF Cup 2018

Trợ lý HLV Park Hang-seo – HLV thể lực Bae Ji-won

Trong danh sách ĐTQG Việt Nam dự Asian Cup 2019, trợ lý HLV thể lực Bae Ji-won đã không có tên. Theo thông tin, ông Bae đã chính thức nộp đơn xin nghỉ làm việc tại ĐTQG lên VFF vì lý do cá nhân.

HLV thể lực Bae Ji-won -trợ lý hlv park Hang-seo

Ông Bae Ji-won gia nhập ĐTQG Việt Nam vào đầu tháng 12/2017. Trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Đây là một trong những HLV Hàn Quốc đầu tiên được HLV Park Hang-seo mời về làm việc trong danh sách ban huấn luyện. Trước đó, HLV thể lực của đội là chuyên gia người Đức Martin Forkel. Ban đầu, VFF chỉ ký hợp đồng với HLV thể lực người Hàn Quốc tạm trong 2 tháng. Sau khi U23 Việt Nam kết thúc VCK U23 châu Á, VFF có kế hoạch sử dụng một chuyên gia người Đức là ông Dominic Palmer.

Tuy nhiên, sau này ông Bae Ji-won đã được giữ lại ở ĐTQG Việt Nam. Trong khi ông Dominic Palmer chủ yếu làm việc ở cấp độ trẻ và đội tuyển nữ Việt Nam. Ông Bae có thể nói cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Đức. Đây là một thuận lợi khi ông Bae có thể hỗ trợ HLV Park Hang Seo trong những ngày đầu ở Việt Nam. Sau này, HLV Bae Ji-won và HLV Lee Jong-jin là những người gắn bó với HLV Park Hang-seo qua rất nhiều giải đấu. Nổi bật là VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 2018 và AFF Cup 2019. Sự rút lui của ông Bae Ji-won khiến VFF sẽ phải tìm một HLV thể lực khác. Trong đó, ông Dominic Palmer cũng là một cái tên được xem xét khi vị HLV thể lực người Đức vẫn đang là người của VFF.

HLV thể lực mới đồng hành cùng HLV Park Hang-seo

Trước sự ra đi của ông Ông Bae Ji-won, VFF đã lên phương án thay thế. Người thay trợ lý Bae Ji-won là ông Willander Fonseca. Được biết, ông Fonseca có 11 năm kinh nghiệm làm HLV thể lực. Ông khởi nghiệp tại một CLB hạng ba ở Brazil khi 20 tuổi. Năm 2015, chuyên gia người Brazil tới làm việc tại CLB hàng đầu ở giải Thái League là Buriam United. Hai năm sau, ông được bổ nhiệm ở đội tuyển Campuchia. HLV thể lực Fonseca từng cùng đội tuyển Campuchia làm khách tại sân Mỹ Đình trong trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2019.

Willander Fonseca - trợ lý HLV Park Hang-seo

Hãy cùng Ncf.vn đón đọc thêm các thông tin thể thao trong nước và thế giới

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *