Đội tuyển nữ Việt Nam – Mục tiêu vô địch SEA Games 31

Sau thành công tại SEA Games 30, đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam; đã triệu tập tại Hà Nội vào ngày 24 tháng 12 để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba; cho Thế vận hội Tokyo 2020. HLV trưởng Mai Đức Chung công bố danh sách 25 cầu thủ. Ông Chung đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ; bởi một số được đôn lên từ lứa U19; nữ như Thủ môn Trần Thị Ngọc Anh, Nguyễn Thị Cúc Hương; Ngân Thị Vâ Sự, Nguyễn Thị Tuyết Ngân….

Huấn luyện viên cũng lần đầu tiên gọi hai cầu thủ trẻ; Lương Thị Thu Thương và Đinh Thị Thùy Dương lên đội tuyển quốc gia. Theo ông Chung, ông đã gọi nhiều cầu thủ trẻ với mục đích chuẩn bị cho các cầu thủ trong tương lai; trong đó mục tiêu lớn nhất đầu tiên đó là giành vô địch cho kỳ Seagame 31; sắp tới sẽ được chính Việt Nam tổ chức vào năm 2021 này. Để hòa thành tốt mục tiêu này; chúng ta cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng cho mọi thứ.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho seagame 31

Ngày 3.1, đội tuyển nữ Việt Nam; đã tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là đợt tập trung đầu tiên; của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung; trong năm 2021; để chuẩn bị cho những mục tiêu lớn. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Mục tiêu đợt tập trung lần này ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng; thì mục đích là cho các vận động viên trẻ như Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Hoa; hay một số vận động viên trẻ được tập luyện; làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển. Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển U19 có một số gương mặt đã thi đấu tốt; cùng các cầu thủ nữ lớn ở đội tuyển quốc gia như Ngân Thị Vạn Sự hay Lương Thị Thu Thương. Đó là những gương mặt tốt, cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện; cùng các cầu thủ nữ lớn tích lũy kinh nghiệm thi đấu”.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng cho biết sau 3 tuần tập luyện rèn kỹ chiến thuật và thể lực; đội sẽ có một số trận đấu giao hữu với các đội lão tướng; vào tuần cuối cùng của tháng 1.2021: “Sau giải vô địch quốc gia kết thúc được 3 tuần; các cầu thủ gần như nghỉ ngơi hoàn toàn; chỉ có một số ít cầu thủ duy trì tập luyện nhưng mức độ không quá căng. Vì vậy, thể lực của các cầu thủ xuống khá nhiều.

Tập trung tăng cường thể lực cho các cầu thủ

Ở lần tập trung này, tôi sẽ tăng cường thể lực cho các cầu thủ kết hợp tăng cường kỹ chiến thuật. Tôi cũng mong muốn các cầu thủ trẻ sẽ tiếp cận và làm quen cách tập luyện ở đội tuyển nữ quốc gia.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Một trong những khó khăn nhất của đội tuyển nữ quốc gia không như đội nam là không có đối tượng để thi đấu giao hữu. Các câu lạc bộ không còn đủ người để thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ quốc gia sau khi các cầu thủ được gọi tập trung. Chính vì vậy, từ trước đến nay, các cầu thủ vẫn thi đấu với đội cựu cầu thủ hay đội lão tướng nam để tăng tính cọ xát”.

Hiện nay, tất cả các lịch thi đấu đều đang ở chế độ chờ. Qua Tết Nguyên đán, nếu dịch COVID-19 không diễn biến phức tạp thì đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập trung thêm một vài đợt và hi vọng sẽ được tập huấn nước ngoài để chuẩn bị thi đấu AFF Cup, vòng loại bóng đá nữ Châu Á và SEA Games 31 vào cuối năm.

Đối với nhiệm vụ quan trọng bảo vệ ngôi Hậu tại SEA Games, bóng đá nữ cần thời gian để chuẩn bị. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm đội tuyển nữ Quốc gia đã tập trung để tăng cường lực lượng, bồi dưỡng cho những gương mặt trẻ có thể nhanh chóng đứng trong hàng ngũ đội hình chính thức sẵn sàng thi đấu cuối năm”.

Kế hoạch tập luyện kéo dài 1 tháng

Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ kéo dài trong 1 tháng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (8h30 – 10h30 và 15h – 17h, nghỉ sáng thứ 5 và chủ nhật hàng tuần).

31 vận động viên được gọi tập trung đợt 1.2021 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chủ yếu từ các câu lạc bộ: Than KSVN (8 cầu thủ), TP Hồ Chí Minh (10 cầu thủ), Hà Nội (10 cầu thủ) và Hà Nam (3 cầu thủ). Trong đợt tập trung đầu tiên, có 4 cầu thủ của TP Hồ Chí Minh hội quân muộn hơn 1 ngày để sắp xếp thi hết môn ở trường Đại học gồm: Lê Hoài Lương, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trần Thị Kim Thanh.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *