Đua vé vòng loại World Cup 2022 – Chiến lược của thầy Park thế nào?

Mục tiêu của thầy Park và đội bóng Việt Nam trong năm tới tức năm 2021; chính là chinh phục được điểm số tối ưu nhất, giành ưu thế cao; để tiến vào vòng loại World Cup 2022. Tất nhiên cương vị là huấn luyện viên; thì ngoài việc lên chiến lược; sử dụng quân tốt thì thầy Part cũng muốn đội quân của mình; có những trận chiến thực sự, chiến đấu cọ sát, trải nghiệm; thực tế các chiến lược trên lý thuyết. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc dịch Covid -19; nếu thuận lợi thì đội bóng của tuyển quốc gia; sẽ có 2 trân đấu với tuyển U22 Việt Nam vào cuối năm này.

Bên cạnh đó sang năm 2021 thì HLV Park sẽ dẫn dắt dàn cầu thủ; đi thi đấu với các nước bạn như theo lịch FIFA đã đưa ra năm vừa rồi. Với tình hình hiện nay của dịch Covid thì cơ hội để các đội thi đấu; với nhau là rất nhỏ vì phải cách ly, rồi những cấm vận do dịch bùng nổ; sẽ hạn chế các trận đấu nơi tập trung đông người. Hiện nay, đội của chúng ta vẫn phải chờ diễn biến của dịch; và nghe theo lịch công bố của FIFA đưa ra thôi.

Thầy Park

Đội tuyển Việt Nam có 2 trận đấu cuối năm

Các đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa kết thúc đợt tập trung cuối cùng; trong năm 2020 và có hai trận đấu giao hữu nội bộ giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam. Nếu như các đàn em ở U22 Việt Nam thể hiện sự tiến bộ nhất định; thì những sự thử nghiệm đội hình, chiến thuật ở ĐT Việt Nam vẫn chưa thể khiến HLV Park Hang Seo yên tâm.

Thầy Park

Một lần nữa, thầy Park lên tiếng về vấn đề tiền đạo ở ĐT Việt Nam; khi đến thời điểm này nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa thể tìm được chân sút ưng ý ; như học trò cưng Nguyễn Anh Đức. Như vậy về mặt chuyên môn, HLV Park Hang Seo vẫn còn rất nhiều việc phải làm; cho mục tiêu quan trong nhất của bóng đá Việt Nam; trong năm 2021, là vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam khó có trận bóng để rèn quân

Với việc dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, VFF khó có thể tìm được “quân xanh” ưng ý cho ĐT Việt Nam rèn quân, trước khi thầy trò ông Park Hang Seo so tài với lần lượt Malaysia, Indonesia và UAE ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam có nguy cơ tiếp tục tập chay, hoặc thi đấu nội bộ với đàn em trước khi các trận đấu quan trọng kể trên diễn ra từ tháng 3/2021 nếu kế hoạch không thay đổi.

Thầy Park

Mặt khác, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19; chưa có gì đảm bảo các trận đấu giữa ĐT Việt Nam ;và Malaysia, Indonesia và UAE diễn ra; đúng dự kiến, theo thể thức sân nhà sân khách như điều lệ. Trong trường hợp xấu nhất, ĐT Việt Nam sẽ phải cùng các đội tuyển khác; tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 thi đấu tập trung ở một nước; như phương án mà AFC đang tính đến để các trận đấu phải kết thúc vào tháng 6/2021.

Trong trường hợp vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể sẽ phải thi đấu 6 trận đấu ở vòng loại cuối cùng trong ba tháng 9, 10 và 11/2021. Nhà cầm quân người Hàn Quốc và các học trò sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn về lịch thi đấu dày đặc của các đội tuyển quốc gia vào giai đoạn cuối năm 2021.

HLV Park Hang Seo và cầu thủ thi đấu từ thời điểm cuối năm 2021.

Bởi bóng đá Việt Nam năm 2021 không chỉ có mục tiêu thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022. Các đội tuyển quốc gia còn phải tham dự 3 đấu trường quan trọng khác gồm vòng loại U23 châu Á 2022, SEA Games 31 và AFF Cup. Trong đó, thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ phải bảo vệ được ngôi vương ở SEA Games được tổ chức trên sân nhà và AFF Cup.

Bên cạnh đó, với vị thế từng giành ngôi Á quân giải U23 châu Á, U23 Việt Nam còn hướng đến mục tiêu lần thứ 4 liên tiếp giành vé vào vòng chung kết. Như vậy, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ phải căng mình tham dự 4 giải đấu chỉ trong vòng 4 tháng.

Bởi tính sơ qua, chưa kể các trận đấu giao hữu, các đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu tổng cộng 25 trận từ giai đoạn cuối năm 2021. Lịch thi đấu dày đặc vào giai đoạn cuối năm 2021 khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc hẳn sẽ đau đầu trong việc việc tính toán điểm rơi phong độ, thể lực cho các học trò. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tham vọng giúp ĐT Việt Nam gây sốc ở vòng loại World Cup 2022 của HLV Park Hang Seo.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *