Màn đọ tài hấp dẫn giữa huấn luyện viên nội và ngoại trong V.League 2021

Hết những câu chuyện về sự cạnh tranh giữa cầu thủ ngoại và cầu thủ nội. Thì chúng ta cũng có thể thấy sự cạnh tranh giữa HLV nội và HLV ngoại cũng chưa bao giờ dễ thở cả. Dù mới là chuẩn bị cho mùa giải V.League năm 2021. Nhưng chúng ta đã chứng kiến những hợp đồng lên đến trăm tỉ đồng trên băng ghế chỉ đạo. Điều này hứa hẹn tạo nên những đấu trên sân cỏ hấp dẫn giữa các huấn luyện nội và ngoại.

Mùa giải 2020 vừa qua chúng ta chứng kiến việc các HLV nước ngoài bị các HLV nội áp đảo trong nhiều trận dấu và đẫn đến những trận thua thảm hại. Các HLV ngoại ngoài việc không đạt thành tích nổi bật nào. Thì hiện nay học đều bị các CLB chấm dứt hợp đồng. Trpng số đó có Huấn luyện viên Carlos Oliveira của CLB Bình Dương bị buộc thôi việc từ trước khi V.League 2020 khởi tranh.

Huấn luyện viên Chung Hae-seong

Việc cầu thủ người italia Fabio Lopez chỉ trụ lại V.League được vỏn vẹn 3 vòng tại trước khi nhận trát sa thải. Tiếp theo đó là ông HLV người Hàn Quốc là HLV của CLB TPHCM bị sa thải sau trận thua CLB Hà Nội ngay trên sân nhà. Dù nhanh chóng được mời lại làm việc nhưng ông Chung Hae-seong cũng không thể giúp đội bóng đạt được thành tích nào. Sau nhiều thất bại trên sân cỏ khiến người hâm mộ thất vọng. Thì ông và  HCM cuối cùng cũng quyết định chấm dứt mối quan hệ sau khi V.League 2020 kết thúc.

hlv-chung-hae-seong-xin-tu-chuc-clb-tp-hcm1595668946

Sau HCM là HSGL cũng cho ông Lee Tae-hoon bị HAGL cho thôi việc sau trận thua Sông Lam Nghệ An. Qua đây có thể nói mùa giải  V.League 2020 không phải là mảnh đất hên với các HLV ngoại. Có thể họ đề là  những người có rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng có lẽ họ chưa thực sự hiểu và khéo léo khi dẫn dắt các đội bóng 

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành

So với các huấn luyện viên ngoại thì những HLV nội lại thể hiện xuất sắc hơn hẳn bằng những trận đấu thắng lợi. Điển hình phải kể đến Ông Vũ Tiến Thành có 2 lần được vinh danh huấn luyện viên. Hay nhất tháng dù kiêm nhiệm cả vị trí Chủ tịch đội Sài Gòn. Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng giúp Viettel vô địch V.League. Đoạt ngôi Á quân Cúp Quốc gia ngay trong năm đầu tiên dẫn dắt.

Vu-Tien-Thanh

Sân chơi V.League 2021 diễn ra sẽ là cuộc đấu trí giữa những “thầy” ngoại và nội hứa hẹn sẽ cân bằng, hấp dẫn hơn. Bởi những huấn luyện viên được thuê về năm 2021 đều là những HLV được đánh giá rất cao. Đặc biệt là HLV Kiatisak. Ông đã quá am hiểu bóng đá Việt Nam nhất là CLB HAGL. Ông được ưu ái bởi ông bầu giàu có với nhiều bản hợp đồng giá trị lớn để chuẩn bị cho V.League 2021.

HLV Alexandre Polking 

Alexandre Polking với tình tích làm việc khủng. Khi sang Việt Nam có tham vọng rõ ràng khi đến dẫn dắt TPHCM. Thậm chí tự tin sẽ giúp đội đua tranh vô địch. Alexandre Polking là HLV có tới hai quốc tịch Đức-Brazil và ông đã có nhiều năm làm việc tại Thái Lan. Ông có công lớn tạo nên Bangkok United có thế lực mạnh tại Thai League với nhiều lần đoạt ngôi Á quân.

Còn HLV Ljupko Petrovic được coi là chính HLV có thành tích bậc nhất tại bàn làm việc V.League. Ông từng giúp Red Stard Belgrade vô địch Cúp C1 tầm cỡ thế giới. Ông Petrovic từng dẫn dắt đội bóng sứ Thanh tạo nên cuộc đua vô địch nghẹt thở ở V.League 2017. Thế nên lần trở lại này, chiến lược gia 73 tuổi mang đến rất nhiều hy vọng cho Thanh Hóa. Nhất là khi đội đã chủ sở hữu mới.

Nguồn : Laodong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *