Nóng AFF Cup 2021 tiếp tục bị hoãn đến tháng 12/2021

 AFF Suzuki Cup một món ăn tinh thần của các nước vùng Đông Nam Á. Hai năm 1 lần, 10 đội tuyển quốc gia Đông Nam Á tụ họp cùng nhau tranh tài. AFF Cup kéo dài hơn 1 tháng, mỗi thành phố giải đấu đi qua đều đêm lại những súc cảm cho người hâm mộ. Tất cả khán giả trên toàn Đông Nam Á đều hướng về các trận đấu. Qua AFF Cup rất nhiều tình bạn được hình thành, xóa bỏ khoảng cách giữa các nước.

Do dịch bệnh Covid -19 diễn biến căng thẳng, năm 2020 giải đấu AFF Suzuki Cup không được tổ chức. Ban đầu giải đấu được ấn lịch vào cuối năm 2020 tổ chức, nhưng đã không thực thi được. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng giải đấu được quyết định tổ chức vào năm 2021.

Đã có rất nhiều lịch thi đấu được đưa ra nhưng đều cần thay đổi ngay vì nhiều lý do. Do vướng lịch thi đấu vòng loại Word Cup 22,  nên không thể tổ chức vào tháng 4 như kế hoạch ban đầu. trong cuộc họp gần nhất Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quyết định rời lịch đến tháng 12/2021.

Nóng AFF Cup 2021 tiếp tục bị hoãn đến tháng 12/2021

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo giải đấu AFF Suzuki Cup 2021 sẽ được dời lại đến tháng 12/2021. Quyết định này để giảm tải cho các đội tuyển. Để tránh thời gian giải đấu diễn ra trùng với vòng loại World Cup 2022.

Bóc thăm AFF Cup 2021

Giải đấu sẽ được tổ chức theo thể thức thi đấu trên sân nhà và sân khách giữa các quốc gia ở Đông Nam Á. Trong điều kiện đáp ứng được công tác phòng chống dịch Covid-19. Về phía AFF đã xác định lịch thi đấu này phù hợp với các quốc gia tham dự. Đồng thời AFF sẽ tiếp tục theo dõi tình hình Covid 19 chặt chẽ. Đảm bảo giải đấu an toàn với cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ.

Việc lùi lịch thi đấu AFF Cup giúp đội tuyển Việt Nam có thêm nhiều lợi thế. Cầu thủ Viettel như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng,….. sẽ không vướng lịch thi đấu tại  AFC Champions League. Các cầu thủ sẽ không bị quá tải vì các giải đấu diễn ra gần nhau. Các cầu thủ của Hà Nội FC như Quang Hải, Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu,….., tập trung thi đấu cùng CLB ở AFC Cup.

Lùi lịch mang lại lợi ích cho đội tuyển Việt Nam

Thi đấu vào cuối tháng 12, giúp HLV có thể điều chỉnh đội hình theo chiến thuật. Với lịch trên Các trận đấu tại vòng loại Word Cup 2022, cầu thủ đạt thể trạng tốt nhất. Điều này giúp các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Đồng thời tập trung tối đa cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Đây là một trong những giải đấu trọng điểm của bóng đá Việt Nam trong năm tới.

Việc lùi lịch giải đấu đến tháng 12 mang lại nhiều thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ và HLV sẽ có thêm các phương án tấn công, đa dạng về con người. Thời gian dài giúp các cầu thủ thể hiện mình. Các vòng loại quốc tế diễn ra xuyên suốt, khiến cầu thủ luôn giữ được phong độ tốt nhất.

ĐỘi tuyển Việt Nam tập luyên chuẩn bị cho AFF Cup

Năm 2021 đội tuyển Việt Nam có các mục tiêu chính là vòng loại Word Cup 2022, AFF Cup,… Lùi lịch đến cuối năm 2021 giải AFF Cup mới tổ chức là một lợi thế không nhỏ với chúng ta. Vừa rồi chúng ta đến với bài nóng AFF Cuop 2021 tiếp tục bị hoãn đến tháng 12/2021. Hãy cùng Ncf.vn đón đọc các tin tức thể thao trong nước và thế giới.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *