Tân HLV thủ môn của tuyển Việt Nam là đồng hương của thầy Park

Việt Nam với những chủ chốt về nhân sự trọng điểm trong sân; ngoài cầu thủ then chốt hậu về và tấn công nới tuyến đầu nơi giữa sân; thì người giữ khung nhà cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng giữ nhiệm vụ; chủ chốt bảo vệ khung thành. Đội cầu thủ của Việt Nam đặc biệt đến nay đã thực có các người giữ gôn tài năng; như Văn Lâm, Tiến Dũng, tuy nhiên chúng ta cần có những chiến lược gia để HLV thủ môn; có sự phòng vệ bảo vệ gôn tốt nhất, giữ sạch lưới khung nhà.

HLV Park đã chính thức tiến cử vị HVL thủ môn; có thâm niên kỳ cựu sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam; có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự tấn công của đội bạn. Tân HLV mới của thủ môn Việt Nam đó chính là HLV kỳ cựu Kim Huyn Tae. Đội tuyển của Việt Nam tiến tới nghĩ sẽ có những thay đổi mới, có thể mang lại nhiều bất ngờ. Hãy cùng theo dõi nhưng thay đổi của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong các giải đấu mới này.

HLV thủ môn
AFC Asian Cup 2019, Group D – Iran vs Vietnam at Al Nahyan Stadium on 12.01.2019.

Kim Huyn – Tae sẽ được đàm phán làm HLV thủ cho đội Việt Nam

Theo hãng thông tấn Yonhap vào ngày 21/10, ông Kim Hyun-tae sẽ làm việc với VFF; đàm phán làm HLV thủ chuyên trách cho một số đội tuyển quốc gia của Việt Nam. Ông Kim Hyun-tae chia sẻ với Yonhap: “Sau khi nghe VFF đang tìm kiếm HLV thủ môn chuyên trách dẫn dắt các lứa tuổi, HLV Park Hang-seo đã tiến cử tôi với họ”. Ông Kim Hyun-tae được HLV Park Hang-seo tiến cử cho VFF làm HLV thủ môn ở các đội tuyển Việt Nam.

HLV thủ môn

Ông Kim cũng cho biết thêm rằng quyết định cuối cùng đã được đưa ra nhưng ông chưa thể sang Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Tôi sẽ lên đường sang Việt Nam sớm. Tôi dự kiến làm việc ở đội tuyển U16 và U19 quốc gia. Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ ĐTQG”, HLV Kim Hyun-tae nói. Ngoài ra, ông Kim có thể hỗ trợ tuyển Việt Nam.

HLV thủ môn Kim Hyun-tae làm thủ môn chính ở Lucky Gold-star, tiền thân của FC Seoul vào năm 1984, là đồng đội cũ của HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin. Ông kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số ở Anyang FC vào năm 1998. Ở World Cup 2002, HLV Kim Hyun-tae đã hỗ trợ HLV Guus Hiddink giúp tuyển Hàn Quốc lọt vào top 4. Tại World Cup 2010, HLV Kim được bổ sung kịp thời giúp đội tuyển Hàn Quốc lọt vào vòng 16 đội.

HLV Huyn – Tae lập tuyến phòng thủ cho tuyển Việt Nam

Theo Sports Chosun, HLV Kim Hyun-tae muốn thành lập một hệ thống huấn luyện thủ môn trẻ tại Việt Nam. “Tôi muốn giúp đỡ các cầu thủ trẻ phát triển”, ông nói. Cuối năm 2019, HLV thủ môn đội tuyển Việt Nam là ông Trần Minh Quang (giữa), hiện tại ông làm HLV thủ môn ở CLB TP.HCM. Nếu HLV Kim Hyun-tae sang Việt Nam thành công, ông trở thành cái tên tiếp theo gia nhập “làn sóng HLV Hàn Quốc” ở Việt Nam sau thành công của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển quốc gia và U23.

HLV thủ môn

Sau ông Park, HLV Chung Hae-seong sang làm việc ở HAGL rồi đến CLB TP.HCM. HLV Lee Heung-sil sang Viettel làm việc nhưng không trụ được nửa mùa giải. HLV Lee Tae-hoon có hơn 1 năm làm HLV trưởng HAGL, giờ làm Giám đốc kỹ thuật.

Ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo có các trợ lý thân tín như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Choi Ju-young, Park Sung-gyun và trước đó là ông Bae Ji-won. Nếu ông Kim Hyun-tae làm việc ở đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo sẽ có một bộ sậu chủ chốt toàn Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung hai đợt vào tháng 11 và tháng 12. Cũng trong tháng 12, HLV Park Hang-seo làm việc thêm với đội tuyển Việt Nam. Các đợt tập trung nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn liên tiếp trong năm 2021.

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *