Câu chuyện chưa có hồi kết với bài toán ngoại binh ở V-League

Câu chuyện cầu thủ nội và ngoại còn chưa có hồi kết tại V-League. Thì năm 2020 là một năm khó khăn không chỉ với thị trường bóng đá mà ở trên mọi phương diện. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều khía cạnh của bóng đá nước ta. Và vấn đề ảnh hưởng khá nhiều là các CLB Việt không có nguồn cung ứng các cầu thủ ngoại.

Điều này như con dao hai lưỡi vừa là thách thức cho các câu lạc bộ vừa là cơ hội cho các cầu thủ đặc biệt là cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội được thi đấu chứng minh tài năng của mình với các CLB và người hâm mộ. Gần kề V-League năm 2021 dù có thể thuê từ 3-4 cầu thủ nước ngoài nhưng cho tới giờ chỉ còn ít ngày nữa là giải đấu mở màn nhưng gần như các CLB vẫn chưa thể thuê được cầu thủ ngoại như theo kế hoạch. 

Sự chuẩn bị cho mùa giải mới của các CLB

Hai CLB Hà Nội và Viettel là 2 đội ít ỏi chấp nhận với cầu thủ ngoại. Nhưng cơ bản là do họ mang tiềm lực nguồn vốn thấp, cộng thêm chính sách tuyển và loại các cầu thủ năm 2020 vừa qua. 

Những đội bóng còn lại thì đều đang gặp khó khăn chưa có lời giải với  bài toán nguồn cung. Vì phần lớn, lãnh đạo những CLB đều không thích tuyển ồ ạt mà đều có sự chọn lọc kỹ lưỡng cả cầu thủ nội và ngoại. Một trong lý do nữa là do dịch nên những kế hoạch thuê ngoại binh gần như phải hủy bỏ. Nhằm tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch. 

V-League 2021

Được lợi nhất trong bối cảnh này có lẽ là V-League. Họ cơ bản là cái lò đào tạo cầu thủ cộng thêm thời điểm này không thể thuê cầu thủ ngoại. Các CLB đang có xu hướng mua trước rồi tính sau. Vì nếu không nhanh tay họ sẽ không còn sự lựa chọn nào chứ đừng nói là có tiền hay không nữa. 

Đây là một cơ hội nhiều năm có một cho những cầu thủ trẻ Việt. Nhưng cũng là một thách thức lớn vì V-League 2021 cũng không phải một trận đấu để ăn. 

Những câu chuyện vui của bóng đá trong mùa dịch

Cầu thủ Michael Olaha và đội bóng xứ Nghệ ký hợp đồng sơ bộ với nhau vào trong khoảng cuối năm 2019.  Rồi trong năm 2020 sẽ hợp nhất vụ chuyển nhượng diễn ra vào giữa năm. Và thật trớ trêu khi không có một chuyến bay nào để đến Việt Nam. Sau đấy, thật xui xẻo cho CLB Hà Tĩnh khi cầu thủ họ muốn ký hợp đồng lại thay đổi ý định vì không muốn chấm dứt hiệp đồng đã ký với CLB Israel. 

v-league-2020-sap-tro-lai-cung-the-thuc-moi

Cũng liên quan đến dịch bệnh và vụ không có đường bay còn với TP.HCM. Thật may mắn cho CLB TP.HCM thành công ký hợp đồng với HLV Ailton Silva. Dù trong tình hình dịch bệnh khó lường những HLV người Thái Lan. Đã khắc phục được những khó khăn và Ông cũng sẵn sàng tới CLB làm việc. Thay thế cương vị của HLV cũ là Chung Hae-seong.Nhưng rồi vì chẳng thể bay quành qua 1 loạt nước do đại dịch nên nhiều chuyến bay đều bị hủy. Chính vì thế mà huấn luyện viên Aiton Silva bùi ngùi giã từ TP.HCM, còn đội bóng miền Nam này thì tái dùng HLV người Hàn Quốc trước kia.

Nguồn : Nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *