HLV Park Hang Seo không tránh khỏi những lo lắng với U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo không tránh khỏi những lo lắng với U22 Việt Nam; qua những ngày tập trung đầu tiên. Tuy nhiên, quân non mới cậy tài thầy rèn giũa. So với lứa đàn anh trước đây, các cầu thủ trẻ hiện tại mà ông Park đang có trong tay không thật nổi bật; thậm chí thua xa cả về kinh nghiệm trận mạc cho tới tài năng. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa tất cả đều kém; đồng thời HLV Park Hang Seo “bó tay” trước các học trò; nhất là khi ông thầy người Hàn Quốc và U22 Việt Nam đang tương đối rộng rãi về mặt thời gian.

HLV Park Hang Seo không tránh khỏi những lo lắng với U22 Việt Nam

Thầy Park bắt đầu lo

Thực tế không phải đến đợt tập trung lần thứ 2 trong năm 2020 này; HLV Park Hang Seo mới có sự lo lắng dành cho U22 Việt Nam; bởi trước đó ông từng chia sẻ “các cầu thủ hiện tại không tốt bằng lứa trước”. Chính bởi thế, chiến lược gia người Hàn Quốc đã cho U22 Việt Nam tập trung từ rất sớm; hòng có thể chỉnh sửa, tìm kiếm những cầu thủ tốt nhất; cho SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm sau.

Ngoài nỗ lực của ông Park hay các học trò ra thì cũng cần đến sự hỗ trợ tối đa từ VFF cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games cũng như là xa hơn với lứa cầu thủ kế cận hiện tại bằng việc tìm kiếm, tạo ra các trận giao hữu quốc tế khi dịch Covid-19 tạm ổn.

Điều này được thấy qua trận đấu tập cũng như sau vài ngày đầu tập trung; thuyền trưởng U22 Việt Nam không ít lần phải nổi nóng đối với các học trò; khi không nắm bắt trọn vẹn ý đồ của mình trên sân tập. Dù xác định được khó khăn, nhưng khi bắt tay vào làm việc cùng các cầu thủ trẻ được coi tốt nhất của bóng đá Việt Nam; hiện tại ông thầy người Hàn Quốc mới thấy lo càng lo thêm. Nếu U22 Việt Nam không có sự đột biến trong thời gian tới, thực sự khó cho chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn thành xong mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 trên sân với lứa cầu thủ hiện tại.

Liệu U22 Việt Nam có… chín?

So với lứa đàn anh trước đây, các cầu thủ trẻ hiện tại mà ông Park đang có trong tay không thật nổi bật, thậm chí thua xa cả về kinh nghiệm trận mạc cho tới tài năng. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa tất cả đều kém, đồng thời HLV Park Hang Seo “bó tay” trước các học trò, nhất là khi ông thầy người Hàn Quốc và U22 Việt Nam đang tương đối rộng rãi về mặt thời gian.

HLV Park Hang Seo không tránh khỏi những lo lắng với U22 Việt Nam

Nhưng quỹ thời gian cũng chưa phải là điều tiên quyết; để thuyền trưởng bóng đá Việt Nam cải thiện chất lượng cho U22 Việt Nam. Bởi lẽ, để thay đổi mọi mặt của đội xem ra còn chờ vào sự cố gắng của từng cầu thủ; cho tới những tích luỹ có được trong thời gian tới. Tính từ thời điểm hiện tại đến khi SEA Games 31 diễn ra (dự kiến vào tháng 11-12/2021); thầy trò ông Park có hơn một năm với khoảng 10 đợt tập trung nữa; trước khi chốt lại danh sách cuối cùng.

Nói cụ thể hơn nữa; các cầu thủ U22 Việt Nam lúc này cần nắm bắt cơ hội học hỏi từ ông Park để trở về CLB; và chiếm một vị trí đá chính, hoặc ít nhất có tên ở đội hình xuất phát tại V-League hay giải hạng Nhất. Đây chẳng phải là điều đơn giản, nhưng không phải thiếu cơ sở nếu nhìn vào đội hình từng vô địch SEA Games 30; khi trước đó cũng từng được đánh giá tương đối thấp. Nhưng sau những đợt tập trung với ông Park; khá nhiều người trưởng thành để có vị trí tại CLB.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *