Thầy Park hiện đang sở hữu hai tiền vệ “xịn xò” tại đội tuyển Việt Nam

Việt Nam cần có cầu thủ tiền vệ đỉnh sẽ đảm bảo đội ngũ có bứt phá; với cuộc tấn công xuyên thủng hàng vệ của bên đội tuyển đối phương. Tuy nhiên, tiền về của Việt Nam hiện còn vô cùng thấp;số lượng ít. Mặc dù hiện nay cầu thủ trẻ thì có rất là nhiều nhưng việc tìm một hàng công; có sự khôn khéo đường đi lắt léo không phải điều dễ dàng.

Chính vì thế thầy Park hiện đang sàng lọc trong đội ngũ trẻ hiện nay; cố gắng tạo ra một đội hình tấn công uy lực có thể bắt bài mọi đối thủ. Hiện nay đội tuyển Việt Nam hàng vệ thì khá ổn; nhưng hàng tấn công thì mới có 2 cầu thủ được đánh giá tốt. Còn lại vẫn chưa đạt kỳ vọng của thầy Park đưa ra. Chúng ta phải có nhiều hơn nữa những người vượt qua bức tường đội bạn; để ghi bàn đạt được thành công như mong muốn trong các giải lớn.

Đội tuyển Việt Nam có hai tiền vệ sinh

Thầy Park thử nghiệm với hai hàng tiền vệ khác nhau ở đội tuyển quốc gia

Ở các trận đấu với U22 Việt Nam mới đây, HLV Park Hang Seo; thử nghiệm đến hai hàng tiền vệ khác nhau cho đội tuyển quốc gia. Trong tay ông Park hiện có đủ nhân sự để bố trí đến hai tuyến giữa xịn. Trong trận đấu ở sân Phú Thọ hôm 27/12 vừa rồi, HLV Park Hang Seo dùng hàng tiền vệ gồm Tuấn Anh, Hùng Dũng và Quang Hải. Trong số này, Tuấn Anh chơi thấp nhất, trong vai trò của một “mỏ neo”, ngay phía trước hàng hậu vệ và ngay phía sau các tiền vệ.

Đội tuyển Việt Nam có hai tiền vệ sinh

Hùng Dũng chơi “so le” so với Tuấn Anh; nhưng vẫn hoạt động ở khu vực trung tâm; còn Quang Hải chơi nhô cao hơn một chút; gần với các tiền đạo Phan Văn Đức và Nguyễn Công Phượng.

Thậm chí, Phan Văn Đức chơi giống với một tiền vệ hơn là một tiền đạo. Cầu thủ đang khoác áo SL Nghệ An chịu khó dạt biên trái; hỗ trợ Hồng Duy trong các pha tấn công ở biên này. Anh đá lùi thấp; chứ không hoạt động gần khu vực 16m50 của đối phương.

Còn ở trận đấu trước đó vào ngày 23/12 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh); đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo; dùng hàng tiền vệ gồm Cao Văn Triền; Phan Văn Long và Giang Trần Quách Tân.

Cao Văn Triền là nhân tố mới ở hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam

Trong số này, Cao Văn Triền chơi rất thấp, giống như vị trí của Tuấn Anh; trong trận đấu trên sân Phú Thọ, còn Phan Văn Long và Quách Tân đá cao hơn, có xu hướng dạt về 2 biên nhiều hơn.

Đội tuyển Việt Nam có hai tiền vệ sinh

Cũng trong trận đấu trên sân Cẩm Phả, Văn Quyết chơi khá giống với vai trò của một tiền vệ tấn công, tương tự những gì mà Quang Hải thường thực hiện ở đội tuyển, đó là anh hoạt động cao hơn các tiền vệ còn lại, nhưng vẫn thấp hơn những cầu thủ giữ vị trí tiền đạo.

Hiện tại, bộ ba Tuấn Anh, Hùng Dũng và Quang Hải, thêm sự hỗ trợ của Phan Văn Đức được đánh giá cao hơn bộ ba Cao Văn Triền, Phan Văn Long và Giang Trần Quách Tân, có sự hỗ trợ của Văn Quyết. Đây cũng là điều không quá khó hiểu, vì Tuấn Anh, Hùng Dũng và Quang Hải đã chơi với nhau một thời gian, đã có sự nhuần nhuyễn.

Các tuyển thủ mới cần có thời gian gắn kết với đội tuyển

Vả lại, đã gọi là đội hình chính thức thì dĩ nhiên chất lượng của họ sẽ nhỉnh hơn một chút so với các cầu thủ dự bị. Tuy nhiên, khả năng thì trong thời gian tới, khoảng cách này sẽ được thu ngắn, nếu những Cao Văn Triền, Phan Văn Long và Giang Trần Quách Tân có thêm thời gian gắn kết với nhau và gắn kết với đội tuyển. Đặc biệt, Cao Văn Triền hầu như không bị “ngợp” trong lần đầu khoác áo đội tuyển quốc gia, hứa hẹn sẽ là gương mặt đáng chú ý trong những năm tới đây.

Và điều quan trọng là có thêm nhân sự cũng đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo sẽ có thêm phương án cho đội tuyển. Đấy là chưa kể 2 hàng tiền vệ vừa nêu có sở trường khác nhau, nên sẽ mang lại các thế mạnh khác nhau cho đội bóng trong tay của ông Park.

Ví dụ như hàng tiền vệ gồm những Tuấn Anh, Hùng Dũng, Quang Hải mạnh ở các pha gây áp lực ở trung lộ. Còn hàng tiền vệ nếu có sự xuất hiện của Phan Văn Long và Quách Tân mạnh ở khả năng tấn công biên, có thể tạo nên sự đột biến cho đội tuyển, trong trường hợp ông Park thay đổi nhân sự, khiến đối thủ bất ngờ.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *